Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:09/02/2018 08:03:14 SA

Tối ngày 04/2/2018 tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình “Hương vị Tết truyền thống” cho con em cán bộ viên chức và người lao động cơ quan.


 Đây là hoạt động lần đầu tiên được đưa vào tổ chức dịp Tết nguyên đán xuân Mậu tuất 2018 và cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón năm mới được diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Một góc hoạt động

Hoạt động đã gây được sự quan tâm của các cơ quan báo đài địa phương đến ghi hình và đưa tin. Tại chương trình các em được nghe những câu chuyện ý nghĩa về Tết của người Việt, được tự tay hướng dẫn cách gói bánh chưng, cách bày mâm ngũ quả, tự tay làm phong bao lì xì và trang trí thiệp chúc mừng năm mới với những thông điệp yêu thương được trao gửi đến người thân do chính tay các em tự viết. Các hoạt động trải nghiệm được tái hiện trong không gian trang trí đậm màu sắc của Tết truyền thống với hoa đào, hoa mai, bánh chưng xanh, câu đối đỏ...đã mang lại cho các em những phút giây trải nghiệm mang đậm màu sắc giá trị văn hóa và có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng.

Dù qua thời gian, nhiều nghi lễ truyền thống có bị mai một, thì Tết Nguyên đán vẫn khẳng định giá trị truyền thống đặc biệt hiển nhiên với người Việt. Đối với các em Tết Nguyên đán còn là khoảng thời gian được háo hức trông đợi nhất. Với ý nghĩa đó Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh với kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm đặc biệt cho các em thiếu niên và nhi đồng đã thực sự mang lại “Hương vị Tết truyền thống” trong lòng các em đúng như tên gọi của chương trình đặt ra.

 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 313
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,701
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,640
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,701
  duong-link-khong-co Tuần trước: 14,761
  duong-link-khong-co Tháng này: 107,774
  duong-link-khong-co Tháng trước: 109,210
  duong-link-khong-coTất cả: 1,239,884