Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:23/01/2019 08:34:44 SA

Trong không khí rộn ràng những ngày cuối năm chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và tạo điều kiện cho các em nhỏ cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cơ quan có cơ hội Khám phá những nét đẹp truyền thống của Tết Việt. Tối 20/1/2018 (15 tháng chạp), Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức chương trình “Vui gói bánh chưng - Mừng Xuân Kỷ Hợi”.


  Chương trình có sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động, đặc biệt là các em nhỏ - con của CB-VC-NLĐ đang làm việc tại Bảo tàng. Các em được tham gia gói bánh chưng cùng bố mẹ, hay tham gia hoạt động bày mâm ngũ quả cùng các anh chị đoàn viên thanh niên, hứng thú với các trò chơi trải nghiệm như vẽ tranh, tô màu, làm bao lì xì và trang trí cây đào ngày Tết…
Bánh Chưng là một món ăn truyền thống của người Việt và việc gói bánh Chưng ngày tết cũng trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về, do đó hoạt động “Vui gói bánh chưng – Mừng Xuân Kỷ Hợi” đã góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của Tết Việt, tạo cho mỗi chúng ta càng thêm tự hào, trân trọng về nét đẹp truyền thống của dân tộc nói chung, của Bảo tàng Quảng Ninh nói riêng. Hoạt động cũng đã tạo nên sự đoàn kết và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết vui Xuân.

Các em nhỏ được học gói bánh chưng là một trong những hoạt động thú vị trong chương trình "Vui gói bánh chưng, mừng Xuân Kỷ Hợi"

Đây là một hoạt động thường niên của Bảo tàng Quảng Ninh mỗi dịp Tết đến Xuân về. Thông qua chương trình, Bảo tàng Quảng Ninh hy vọng du khách và các em nhỏ sẽ được khám phá nhiều nét đẹp độc đáo về phong tục đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

 

Nguồn tin:BTQN