• Cập nhật:04/09/2018 08:53:07 SA

Nằm trong chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Bảo tàng tại Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, chiều ngày 22/08, đoàn cán bộ Bảo tàng Lịch sử Quân đội nhân dân Lào do Trung tá Si-Su-Măng Mi-Xay-Phôn - Phó Giám đốc Bảo tàng làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

(Ảnh bài: Đặng Hoa)

Đồng chí Đỗ Thị Hường – Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh thay mặt Ban lãnh đạo trực tiếp đón và làm việc với đoàn. Sau khi tìm hiểu về vị trí địa lý, lịch sử và tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đoàn đã tham quan các không gian trưng bày của Bảo tàng, đặc biệt là không gian về văn hóa các dân tộc Quảng Ninh. Trong quá trình tham quan, học tập, các cán bộ trong đoàn đã trao đổi trực tiếp với cán bộ Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh về các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, qua đó đúc rút kinh nghiệm thực tiễn.

Sau tham quan, Trung tá Si-Su-Măng Mi-Xay-Phôn bày tỏ lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện cho đoàn Bảo tàng Lịch sử Quân đội Nhân dân Lào được tham quan thực tế tại Bảo tàng, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển kinh tế ,xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là ngành công nghiệp khai thác than, thế mạnh của tỉnh nhà.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai Bảo tàng sẽ tiếp tục có các chương trình phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, công tác nghiệp vụ sâu rộng hơn nữa, góp phần đưa công tác Bảo tàng của hai nước ngày một hiệu quả hơn./.

duong-link-khong-co Tuần này: 499