Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:04/03/2020 06:57:40 CH

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (CoVid-19) gây ra, Bảo tàng Quảng Ninh đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh tại Công văn số 02/CĐ-UBND ngày 23/01/2020 về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.


Đến thời điểm hiện tại (ngày 04/3/2020), tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận ca mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 nào. Tuy nhiên, Quảng Ninh là địa phương tập trung nhiều khách du lịch đến từ khắp nơi trong nước và trên thế giới. Hiện nay, tuy không có khách Trung Quốc đến tham quan Bảo tàng nhưng hằng ngày vẫn còn một số lượng khách nhất định đến từ các thị trường Đài Loan, Châu Âu, Đông Nam Á… đến tham quan Bảo tàng, vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn được Bảo tàng Quảng Ninh đặt lên hàng đầu.
 
Trong thời điểm dịch Covid - 19 chưa chấm dứt, để đảm bảo an toàn cho du khách, một trong những giải pháp mà Bảo tàng Quảng Ninh thực hiện là trước khi vào tham quan, nếu du khách chưa có khẩu trang sẽ được phát khẩu trang miễn phí; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn ngay tại cửa ra vào; ghi thông tin cá nhân cùng số điện thoại, đồng thời kiểm tra thân nhiệt trước khi vào tham quan, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Hầu hết, du khách đều tỏ ra tích cực phối hợp thực hiện để không những bảo vệ cho chính mình mà còn cho cả những người xung quanh.
 
Bên cạnh đó, vấn đề an toàn, vệ sinh môi trường được Bảo tàng Quảng Ninh đặc biệt chú trọng bằng việc tăng cường vệ sinh dọn dẹp, tẩy rửa sàn nhà, tủ trưng bày hiện vật, cửa ra vào, tay nắm cửa, các hiện vật, đồ vật và bề mặt dễ tiếp xúc với vi khuẩn…bằng dung dịch sát trùng khử khuẩn.
 
Tuyên truyền đến từng cán bộ, viên chức và người lao động nâng cao ý thức, chủ động phòng ngừa bằng cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, đảm bảo dinh dưỡng hằng ngày, sử dụng khẩu trang y tế khi tiếp xúc ở nơi đông người.
 
* Một số hình ảnh về việc phòng chống Covid-19 tại Bảo tàng Quảng Ninh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đặng Hoa -BTQN

Nguồn tin:BTQN