Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:21/05/2019 03:25:28 CH

Song hành cùng hoạt động đón khách mỗi ngày, Bảo tàng Quảng Ninh đang khẩn trương chuẩn bị chương trình trải nghiệm hè 2019 với chủ đề “Em là nghệ nhân nhí” cho các em thiếu nhi.


Chương trình được giao cho Đoàn thanh niên Bảo tàng Quảng Ninh chủ trì, triển khai thực hiện với sự tham gia của toàn thể CB, VC và người lao động cơ quan.
Với chủ đề: “Em là nghệ nhân nhí”, khi tham gia chương trình các em sẽ được hóa thân thành các nghệ nhân gốm, nghệ nhân đóng thuyền… Các em sẽ có những giây phút vui vẻ bên bạn bè thông qua các trò chơi tập thể: “Hào khí Đông A”, Bánh xe khổng lồ; nhảy bao bố; kéo co… Chương trình là sự trải nghiệm, vừa chơi, vừa học, giúp các em phát huy được sự sáng tạo và năng khiếu trong các trò chơi cá nhân hay sự vui nhộn, gắn kết trong các trò chơi tập thể.
Để hướng dẫn các em, ngay từ đầu tháng 5, một số đoàn viên thanh niên đã được cử đến các lò gốm ở thành phố Hải Dương để học tập kinh nghiệm làm gốm của các nghệ nhân. Đồng thời các trang thiết bị, dụng cụ làm gốm cũng được đầu tư, mua sắm. Việc thiết kế sân khấu và chuẩn bị trang phục đang được đoàn viên thanh niên Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh gấp rút thực hiện.
Chương trình trải nghiệm hè “Em là nghệ nhân nhí” sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7 với mục đích tạo sân chơi cho học sinh trên địa bàn TP Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung trong dịp hè; tạo không khí vui tươi, bổ ích; giúp các em được trải nghiệm những điều mới mẻ, từ đó, tích lũy kiến thức, vốn sống, hiểu thêm những nét đẹp văn hóa truyền thống quê hương.
Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức thành công các hoạt động trải nghiệm mang nội dung phong phú, đa dạng có tính giáo dục cao dành cho thiếu niên nhi đồng, Bảo tàng Quảng Ninh hứa hẹn sẽ mang tới Chương trình trải nghiệm hè 2019 bổ ích, hấp dẫn cho các em thiếu nhi.
* Một số hình ảnh chuẩn bị cho chương trình trải nghiệm:
 
 
 
 
Hình ảnh trải nghiệm hè do Bảo tàng Quảng Ninh thực hiện năm 2018
 
Bài, ảnh: Đặng Thị Hoa

 
 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 309
  duong-link-khong-co Hôm nay: 641
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,907
  duong-link-khong-co Tuần này: 17,382
  duong-link-khong-co Tuần trước: 26,630
  duong-link-khong-co Tháng này: 338,411
  duong-link-khong-co Tháng trước: 229,682
  duong-link-khong-coTất cả: 2,822,893

Liên kết Website