• Cập nhật:03/05/2019 10:20:26 SA

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc và hưởng ứng Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019, Bảo tàng Quảng Ninh thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Qua thống kê, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, Bảo tàng Quảng Ninh đón gần 23.000 lượt khách tham quan, gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2018 (tăng 12.000 lượt khách). Trong đó, số vé bán ra trên 17.700, khách miễn vé trên 5.000 người, chủ yếu là khách nội địa, du lịch theo hình thức gia đình. Lượng khách nước ngoài và các đoàn khách đi theo tour trong dịp này ít hơn ngày thường.
Với khoảng 7.000 hiện vật được trưng bày sống động tại các không gian của Bảo tàng đã đem đến cho du khách cái nhìn đầy đủ, toàn diện về vùng đất và con người Quảng Ninh; hiểu về đức vua, Phật Hoàng Trần Nhân Tông thông qua triển lãm chuyên đề “Từ Thăng Long đến Yên Tử – Hành trình từ bậc Minh quân đến đức Phật Hoàng”. Đặc biệt đến với Bảo tàng, du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng hai Bảo vật Quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận, đó là bình gốm Đầu Rằm và hộp vàng Ngọa Vân – Yên Tử.
Để phục vụ khách được tốt nhất, Bảo tàng Quảng Ninh đã huy động 100% CB-VC-NLĐ đi làm, trực trưng bày, mở cửa đón khách tham quan từ 8h00 đến 21h00 trong suốt thời gian nghỉ lễ.
Với kinh nghiệm đón lượng khách lớn từ nhiều năm nay, Bảo tàng Quảng Ninh đang ngày càng khẳng định và phát huy được vai trò của mình, trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách mỗi khi đến với Hạ Long, Quảng Ninh./.
* Một số hình ảnh khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh dịp nghỉ lễ 30/4-1/5:

Bài: Đặng Hoa - Ảnh: Đỗ Hường, Đặng Hoa

duong-link-khong-co Hôm qua: 346