Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:29/07/2019 04:44:08 CH

Sáng ngày 29/7, Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo, Huấn luyện phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH) (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Ninh) tổ chức lớp Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức về PCCC, CNCH cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đang làm việc tại Bảo tàng Quảng Ninh.


 Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Quảng Ninh trong việc chấp hành các qui định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH) để cán bộ, viên chức và người lao động làm tốt công tác kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng và thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy đã được trang bị.
 
Tham dự lớp tập huấn, về phía Ban huấn luyện có các đồng chí cán bộ, chiến sỹ, giảng viên thuộc Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng và Đào tạo, Huấn luyện PCCC, CNCH - Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh: Nguyễn Đình Vỹ, Phạm Đức Cảnh...
Về phía Bảo tàng Quảng Ninh có đồng chí: Đỗ Thị Hường – Phó giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng; một số nhân viên của Công ty vệ sỹ 198, Cà phê Bảo tàng cùng tham dự.
Lớp huấn luyện diễn ra trong 2 ngày gồm 2 phần. Phần lý thuyết: Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy chữa cháy trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng… Sau khi học xong phần lý thuyết, các học viên được kiểm tra bằng một bài thi trắc nghiệm. Sau đó đến phần thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị.
Qua đợt tập huấn, cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Quảng Ninh đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc phòng cháy và chữa cháy, nắm được một số qui tắc và kỹ năng mềm trong việc xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra, để lực lượng chữa cháy cơ sở thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong công tác PCCC, chủ động phòng ngừa, khắc phục những thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định.
* Một số hình ảnh buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức về PCCC, CNCH tại Bảo tàng Quảng Ninh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 169
  duong-link-khong-co Hôm nay: 128
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,090
  duong-link-khong-co Tuần này: 3,454
  duong-link-khong-co Tuần trước: 13,772
  duong-link-khong-co Tháng này: 185,433
  duong-link-khong-co Tháng trước: 173,473
  duong-link-khong-coTất cả: 2,143,070

Liên kết Website