Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:27/12/2019 09:46:23 SA

Trong những ngày cuối cùng của năm 2019, tỉnh Quảng Ninh cùng một số tỉnh thành khác đang gấp rút chuẩn bị cho chương trình truyền hình phát sóng vào chiều cuối năm với chủ đề “Tết kết nối” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.


Cán bộ, đoàn viên thanh niên Bảo tàng Quảng Ninh
trực tiếp dựng nhà, tái hiện lại bếp xưa và gian hàng chợ quê ngày Tết
 
“Chiều cuối năm” là chương trình truyền hình đặc biệt phát sóng vào chiều 30 Tết nhân dịp Tết Nguyên đán, do Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, với ý nghĩa mang đến không khí đón Xuân rộn ràng từ khắp mọi miền của Tổ quốc. Chương trình được quay và ghi hình tại Thành phố Hạ Long, bao gồm một số cảnh quay tái hiện lại bếp quê, các gian hàng chợ quê ngày Tết, các cảnh quay trên vịnh Hạ Long và các cảnh quay tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.
 
Bảo tàng và Thư viện Quảng Ninh là hai đơn vị của Sở Văn hóa và Thể thao được tỉnh chỉ đạo tham gia chương trình này cùng với các đơn vị khác của tỉnh. Trong đó Bảo tàng tham gia nội dung tái hiện không gian bếp xưa và gian hàng chợ quê ngày Tết đậm chất cổ truyền dân tộc, đặc biệt có một việc không thể thiếu trong ngày Tết đó là gói và luộc bánh chưng.
 
Theo kế hoạch, công tác chuẩn bị chương trình bắt đầu từ ngày 20/12 và phải xong trước ngày 25/12/2019, để ngày 26 và 27 ghi hình. Do đó Bảo tàng Quảng Ninh đã huy động đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện. Với kinh nghiệm làm nhiều chương trình trải nghiệm thực tế về truyền thống, cùng sự lao động nhiệt tình, nghiêm túc, sáng tạo, các cán bộ, đoàn viên thanh niên Bảo tàng Quảng Ninh đã hoàn tất khâu chuẩn bị theo đúng kịch bản như: tái hiện lại góc bếp xưa của người Việt đồng bằng Bắc Bộ với những đồ vật quen thuộc như bếp củi, chạn gỗ đựng bát, xoong, nồi, rổ, rá, chõng tre...và gian bán hàng chợ quê ngày Tết với rất nhiều các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như lá dong gói bánh chưng, gạo nếp, đỗ xanh, gà, hoa, câu đối, bánh, kẹo, hoa quả…
 
Chiều 25/12, các công việc do Bảo tàng Quảng Ninh đảm nhận đã hoàn thành theo sự phân công, chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và được đánh giá cao. Tất cả đã sẵn sàng cho công đoạn bấm máy ghi hình của Đài Truyền hình Việt Nam. Hy vọng sẽ mang lại trong khán giả cả nước những hình ảnh đẹp về vùng đất và con người tỉnh Quảng Ninh.
 
* Một số hình ảnh chuẩn bị cho chương trình “Chiều cuối năm”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Bài, ảnh: Đặng Thị Hoa

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 186
  duong-link-khong-co Hôm nay: 333
  duong-link-khong-co Hôm qua: 996
  duong-link-khong-co Tuần này: 3,089
  duong-link-khong-co Tuần trước: 5,725
  duong-link-khong-co Tháng này: 203,505
  duong-link-khong-co Tháng trước: 231,062
  duong-link-khong-coTất cả: 2,380,360

Liên kết Website