Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:27/07/2017 08:05:54 SA

Tiếp tục khẳng định là một điểm đến hấp dẫn và trở thành một sản phẩm du lịch chất lượng cao.


 

 Trong 6 tháng đầu năm 2017, Bảo tàng Quảng Ninh đã đón khoảng 82.483  lượt khách tham quan, khách nước ngoài 12.683 chiếm khoảng (15%) trong đó: Khách thu phí là 57.502 người, doanh thu 6 tháng đầu năm trên 1,4 tỷ; khách không thu phí l à 24.981 lượt ngưi đa số là học sinh các trường từ cấp học Mầm non đến các trường THCS, TH, THPT trong toàn tỉnh; Người có công với cách mạng, khách của các ban, ngành trong tỉnhCao điểm nhất là thời điểm tháng 5 và tháng 6, Bảo tàng đón tiếp 52.142 lượt khách tham quan. Đây là kết quả rất ấn tượng và đáng được ghi nhận của Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh khi tiếp tục đạt được số lượng khách tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Kể từ khi Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh chính thức được khai trương đi vào hoạt động từ ngày 13/10/2013 và hoàn thiện hệ thống trưng bày vào ngày 14/2/2015 cho đến nay Bảo tàng luôn trở thành điểm “nóng” thu hút khách tham quan trong và ngoài nước. Các số liệu của các tháng, quý và năm đều tăng lên, quý sau cao hơn quý trước, năm sau cao hơn năm trước. Có được kết quả này chính là sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, cơ quan chuyên môn trong việc không ngừng chấn chỉnh kỷ cương, lề lối, tác phong làm việc của tập thể CBVC-LĐ cơ quan, luôn chỉnh lý đổi mới các hình thức trưng bày và đặc biệt là tạo ra được các hoạt động gắn các giá trị văn hóa trong Bảo tàng đối với khách tham quan như: Tổ chức triển lãm chuyên đề, đưa công nghệ cao vào phục vụ và thu hút khách tham quan, tạo không gian trình diễn nhạc cụ dân tộc trên hệ thống trưng bày..

Đáng kể nhất là trong tháng 5, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đã triển khai và đưa vào chương trình hoạt động trải nghiệm “Ngày hè tuổi thơ” vào đúng dịp các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè. Các hoạt động trải nghiệm thực sự bổ ích và lý thú, ngay cuộc trải nghiệm đầu tiên  Bảo tàng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đến đăng ký và tham gia. Hoạt động trải nghiệm cũng đã làm đổi mới cách phục vụ khách tham quan và góp phần làm đa dạng hóa các hoạt động của Bảo tàng.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 với lượng khách tăng cao, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Bảo tàng với khách du lịch khi đến với Quảng Ninh và khẳng định Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh luôn là sản phẩm du lịch chất lượng cao, một điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch tại Quảng Ninh.


Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 196
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,117
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,574
  duong-link-khong-co Tuần này: 11,575
  duong-link-khong-co Tuần trước: 11,384
  duong-link-khong-co Tháng này: 94,780
  duong-link-khong-co Tháng trước: 123,459
  duong-link-khong-coTất cả: 892,754

Liên kết Website