Image
Loading
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:28/07/2021 09:20:08 SA

Chiều 23/7, tại Bảo tàng Quảng Ninh, đại diện Cục chính trị, Quân chủng Hải quân Việt Nam đã trao tặng các hiện vật về Trường Sa cho Bảo tàng Quảng Ninh.


 
Đại diện Cục chính trị, Quân chủng Hải quân trao tặng lá cờ Tổ quốc
được mang về từ đảo Trường Sa Lớn cho Bảo tàng Quảng Ninh
 
Thay mặt Cục Chính trị, Quân chủng Hải Quân, các đồng chí: Thượng tá Phạm Khoa Nam, Trưởng phòng Công tác Quần chúng và Thiếu tá Phạm Hải Nam, Trưởng ban Thanh niên đã trao các hiện vật cho Bảo tàng Quảng Ninh.
 
Các hiện vật gồm: 01 lá cờ Tổ quốc được mang về từ đảo Trường Sa Lớn; tài liệu tuyên truyền: Những điều cần biết về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và khu vực thềm lục địa phía Nam (DK1); bức ảnh chụp hoa bàng vuông – loài hoa biểu trưng của Trường Sa và tập thơ Bức họa Trường Sa của tác giả Đặng Minh Hải, Chuẩn Đô đốc, Phó Chính ủy, Quân chủng Hải quân.
 
Bức ảnh chụp hoa bàng vuông – loài hoa biểu trưng của đảo Trường Sa
 
Đây là lá cờ Tổ quốc đã được treo ở cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Lớn (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Cờ có kích thước 1,2-1,8m. Trên cờ ghi dòng chữ: Đảo Trường Sa kính tặng, cùng chữ ký của đồng chí Chỉ huy trưởng, Thượng tá Phạm Xuân Trung và Chính trị viên, Thượng tá Đinh Văn Cường. Ngày treo: 20/4/2021, ngày hạ: 28/4/2021. Do sự khắc nghiệt của thời tiết ngoài biển cả, chỉ trong 7 ngày tung bay trên bầu trời Trường Sa, cờ đã bạc màu và bị rách một góc.
 
Theo Thượng tá Phạm Khoa Nam: Khó khăn nhất là việc mang được lá cờ từ đảo Trường Sa Lớn về đất liền, bởi phải chờ khi có người ra đảo mới có thể mang cờ về, rồi từ đó gửi chuyển phát nhanh về đây. Lá cờ này được gửi về từ thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát, chứ bây giờ (tháng 7/2021) thì còn khó hơn.
 
Đây là món quà rất ý nghĩa mà các cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã gửi đến cho Bảo tàng Quảng Ninh. Góp phần làm phong phú thêm kho tư liệu, hiện vật về Trường Sa và biển đảo Việt Nam. Những hiện vật này sẽ được trưng bày để giúp cho các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Ninh hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo ngoài khơi xa; nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Một số hình ảnh tại buổi trao tặng hiện vật:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa - BTQN
 
 

Nguồn tin:BTQN