Image
Loading
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:27/03/2022 08:42:20 SA

Hưởng ứng Tháng thanh niên và hoạt động của Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022). Chiều 25/3, Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh đã tổ chức chương trình hoạt động Tháng thanh niên năm 2022 với chủ đề: “Đoàn Thanh niên hướng về nguồn cội”, kết hợp sinh hoạt Đảng chuyên đề Quý I/2022 của Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh với Chủ đề: “Đoàn thanh niên với hoạt động trao đổi, cập nhập, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong hoạt động thuyết minh, hướng dẫn tại Bảo tàng Quảng Ninh".


 Chương trình hoạt động của Đoàn thanh niên
kết hợp sinh hoạt Đảng chuyên đề Quý I/2022
 
Buổi sinh hoạt được tổ chức tại không gian trưng bày ngành Than- tầng 3 của Bảo tàng Quảng Ninh, các đoàn viên thanh niên được nghe và trao đổi trực tiếp về các vấn đề: Khái quát lịch sử Đoàn thanh niên; Đoàn thanh niên trong hoạt động nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn, thuyết minh hướng dẫn; Nghe thuyết minh về truyền thống công nhân vùng mỏ.
 
Sau buổi sinh hoạt, các đảng viên và đoàn viên thanh niên cùng tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến để góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho các thuyết minh viên.
 
Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động của Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng thanh niên, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, lối sống văn hóa cho thanh niên, nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa, vinh dự của Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; Khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng vùng mỏ quê hương, tinh thần đấu tranh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng vùng mỏ.
 
Các hoạt động giúp cho đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn nâng cao trách nhiệm với công việc, đồng thời gắn kết với nhau hơn, qua đó giúp cho thế hệ trẻ của Bảo tàng Quảng Ninh nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giữa các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn.
 
Sự kết hợp giữa hoạt động thanh niên với Sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh thường xuyên được duy trì vào các Quý trong năm. Thông qua sự kết hợp này, Đoàn thanh niên sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm, báo cáo kịp thời các hoạt động của mình lên cấp ủy Chi bộ và cơ quan chuyên môn, trở thành hoạt động định kỳ của Đoàn thanh niên, qua đó cấp ủy, chi bộ cũng nắm được các tâm tư, nguyện vọng của Đoàn thanh niên để đưa ra những chỉ đạo, định hướng đúng đắn, kịp thời.
 
* Một số hình ảnh trong chương trình:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa - BTQN

Nguồn tin:BTQN