Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:05/10/2021 01:09:59 CH

Bảo tàng Quảng Ninh là nơi lưu giữ và trưng bày các bộ sưu tập hiện vật vô giá về lịch sử, văn hóa của tỉnh Quảng Ninh, trong đó có 8/9 Bảo vật Quốc gia. Đặc biệt, Bảo tàng còn là điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng vạn lượt du khách đến tham quan, do vậy công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.


Kiểm tra vòi, van nước chữa cháy tại Bảo tàng Quảng Ninh
 
Hệ thống PCCC của Bảo tàng Quảng Ninh được trang bị rất hiện đại và đồng bộ. Các phương tiện PCCC như các van nước được đặt xung quanh Bảo tàng với công suất máy bơm 3.600W/2 máy; bình cứu hỏa và đầu chữa cháy bằng nước đặt tại các không gian trưng bày, hành lang, cầu thang, phòng làm việc; thùng đựng cát đặt tại các tầng hầm; phòng điện tổng, phòng máy phát, phòng kỹ thuật mạng và kho hiện vật có chất liệu vải, giấy, phim ảnh được lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng bình khí Ni tơ (cụm bình chữa cháy khí N2 loại 83L và cụm bình Pilot loại 82.5L), các kho có chất liệu khác được lắp đặt bình bột, bình khí C02. Hệ thống báo cháy, còi báo động được lắp đặt ở khắp mọi nơi với 3 loại đầu báo như: Báo cháy khói, báo cháy nhiệt và báo cháy quang; Đầu phun Sprinkler tự động loại 68 - 93 độ quay xuống; Hộp họng nước chữa cháy vách tường; Hộp đựng phương tiện chữa cháy trọng - ngoài nhà… Toàn bộ hệ thống PCCC của Bảo tàng Quảng Ninh được điều khiển bằng máy vi tính có cài đặt phần mềm chuyên dụng PCCC.
 
Xác định được tầm quan trọng của việc PCCC, Bảo tàng Quảng Ninh đã thành lập Ban Thường trực phòng chống thiên tai, cháy nổ và tìm kiếm cứu nạn, với phương châm “4 tại chỗ”, là “cánh tay nối dài” của lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH trong công tác PCCC tại cơ sở. Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC, CNCH cho cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Bảo tàng, trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy chữa cháy, cách xử lý tình huống, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã được trang bị. Trong các cuộc họp, lãnh đạo thường xuyên nhắc nhở CB,VC-NLĐ nâng cao ý thức trong công tác PCCC; Kiểm tra các trang thiết bị PCCC; Không hút thuốc lá, không mang vũ khí, chất gây cháy nổ vào Bảo tàng là quy định được đặt ra hàng đầu đối với toàn thể CB,VC-NLĐ và khách tham quan Bảo tàng.
 
Bảo tàng Quảng Ninh luôn chủ động phòng ngừa, khắc phục và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy nổ, góp phần bảo vệ tài sản của nhà nước, tạo môi trường làm việc, lao động an toàn và là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho du khách tham quan.
 
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH 4/10 (1961-2021), 20 năm Ngày toàn dân PCCC, Bảo tàng Quảng Ninh xin giới thiệu một số hoạt động PCCC tại Bảo tàng Quảng Ninh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thúy Vân – Đặng Hoa
 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 150
  duong-link-khong-co Hôm nay: 802
  duong-link-khong-co Hôm qua: 966
  duong-link-khong-co Tuần này: 6,392
  duong-link-khong-co Tuần trước: 7,728
  duong-link-khong-co Tháng này: 253,770
  duong-link-khong-co Tháng trước: 248,598
  duong-link-khong-coTất cả: 2,306,483

Liên kết Website