• Cập nhật:03/05/2018 01:38:58 CH

Nằm tại trung tâm, trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất; Chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long-Quảng Ninh như:

Lễ hội ẩm thực và Văn hóa Châu Á tại Quảng trường 30/10; Hội chợ Ocop khu vực phía Bắc Quảng Ninh, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan các ngày nghỉ lễ.

Năm nay đợt nghỉ lễ 30/4; 01/5 kéo dài trong 4 ngày (từ 28/4 đến 01/5), thời tiết đẹp, thuận lợi cho du khách tham quan các điểm du lịch của Quảng Ninh như Tuần Châu, Bãi Cháy, Hạ Long Park, Công viên Đại Dương, Cáp treo Nữ Hoàng…thì Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh cũng là điểm dừng chân mà rất nhiều du khách lựa chọn.

Toàn bộ các không gian trưng bày của Bảo tàng Tỉnh đem đến cho du khách một cái nhìn tổng quan nhất về vùng đất và con người Quảng Ninh.

Qua thống kê, tổng số khách tham quan trong cả đợt nghỉ lễ là trên 10.824 lượt khách. Số vé bán ra là 7.964 vé; số khách miễn: 2.860 khách( đa số là trẻ em) Tổng doanh thu : 194.280.000 VNĐ. Bên cạnh các hoạt động tham quan trải nghiệm tại các  không gian trưng  của Bảo tàng, du khách còn được tham quan triển lãm: “Lễ  hội âm nhạc và dân gian Việt Nam”; và giới thiệu bộ sưu tập ảnh tư liệu: “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”  diễn ra từ ngày 22/4 đến hết ngày 30/5/2018 tại không gian Hộị trường quả trứng của Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Khách đến tham quan dịp này vẫn chủ yếu là khách nội địa, du lịch theo hình thức gia đình, lượng khách nước ngoài và các đoàn khách đi theo tuor không nhiều. Hy vọng hè năm 2018 nằm trong chuỗi 50 chương trình văn hoá, thể thao và du lịch sôi nổi, hấp dẫn, trên khắp các địa bàn của tỉnh sẽ liên tục được tổ chức, góp phần tạo nên một Quảng Ninh năng động, hội nhập và hiện đại, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành Trung tâm Du lịch Quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực. Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh sẽ  là điểm dừng chân mà rất nhiều du khách lựa chọn trong Năm Du lich quốc gia 2018- Hạ Long - Quảng Ninh./.

duong-link-khong-coTất cả: 845,158