• Cập nhật:30/05/2018 08:24:28 SA

Ngày 17/5 Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 1805/QĐ-BVHTTDL Về việc khai quật khảo cổ tại di tích chùa Hồ Thiên và Quyết định số 1806/QĐ- BVHTTDL Về việc khai quật khảo cổ chùa Ba Bậc thuộc xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Xét đề nghị của Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, tại Công văn số 664/SVHTT-QLDS ngày 07/5/2018; của Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tại Công văn số 1145/XHNV ngày 26/4/2018 Về việc khai quật khảo cổ tại di tích chùa Hồ Thiên  thuộc thôn Phú Ninh, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; Công văn số 665/SVHTT-QLDS ngày 07/5/2018; của Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tại Công văn số 1144/XHNV ngày 26/4/2018 Về việc khai quật khảo cổ tại Di tích  chùa Ba Bậc thuộc  thôn Tây Sơn, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Cho phép Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội  phối hợp với Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh  khai quật di tích chùa Hồ Thiên và Di tích chùa Ba Bậc thuộc xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian khai quật di tích chùa Hồ Thiên từ ngày 25/5/2018 đến ngày 25/9/2018.

Diện tích khai quật là 600 m2. Chủ trì khai quật là Ông Nguyễn Văn Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời gian khai quật di tích chùa Ba Bậc từ ngày 25/5/2018 đến ngày 25/11/2018.

Diện tích khai quật là 800 m2. Chủ trì khai quật là Ông Hoàng Văn Diệp , Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Quyết định nêu rõ trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần      chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thoả thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hoá.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo quản và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 03(ba) tháng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh phải

có báo cáo sơ bộ và sau 01(một) năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản

văn hoá.  Khi c ông bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép

cần trao đổi với Cục Di sản văn hoá.

Cục Di sản văn hoá có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng

với nội dung Quyết định.

duong-link-khong-coTất cả: 981,433