Image
Loading
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:29/03/2023 11:23:36 CH

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, chiều 27/3/2023, Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ (đợt 1) năm 2023 cho Viên chức, lao động tại các không gian trưng bày của Bảo tàng.


Đây là một hoạt động nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho chính đội ngũ, viên chức, người lao động đang công tác tại các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Bảo tàng. Nâng cao chất lượng hoạt động của Bảo tàng Quảng Ninh để phục vụ công chúng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu tìm hiểu và thụ hưởng các giá trị lịch sử, văn hóa di sản của khách tham quan cũng như xu hướng phát triển của bảo tàng hiện nay. Ngoài ra còn nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc xử lý tình huống và kỹ năng thuyết minh, tạo điều kiện cho đội ngũ thuyết minh viên, cán bộ nghiệp vụ trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau.
 
Ông Trần Trọng Hà, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh được mời trao đổi và truyền đạt các kiến thức về lịch sử, giá trị, nguồn gốc, quá trình sưu tầm, nghiên cứu, trưng bày hiện vật tại các không gian trưng bày của Bảo tàng Quảng Ninh, trong đó tập trung tại không gian trưng bày: Quảng Ninh thời kỳ tiền sơ sử; Phật giáo Lý – Trần; Quảng Ninh thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ; Lịch sử ngành khai thác Than; Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Quảng Ninh; Bảo vật Quốc gia, cổ vật….
 
Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mang lại những kiến thức bổ ích cho viên chức, người lao động Bảo tàng Quảng Ninh, giúp cho công tác phục vụ ngày càng chuyên nghiệp, xứng đáng với Bảo tàng loại I trong cả nước.
 
*Một số hình ảnh tại buổi học:
Ông Trần Trọng Hà, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh
trao đổi, truyền đạt kiến thức lịch sử, giá trị hiện vật tại Bảo tàng Quảng Ninh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa - BTQN

Nguồn tin:BTQN