Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:22/01/2020 10:07:01 SA

Triển khai kế hoạch đón xuân Canh Tý 2020 và là một hoạt động thường niên của Bảo tàng Quảng Ninh mỗi dịp Tết đến Xuân về, hướng tới ngày Tết cổ truyền dân tộc nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, viên chức và người lao động (CB,VC-NLĐ) cơ quan.


Ngoài việc chủ động lên kế hoạch trang trí, trực Tết, đón Tết và chỉnh lý các không gian trưng bày cũng như kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị như thang máy, thang cuốn, hệ thống điện chiếu sáng, màn hình led, mở phòng chiếu phim tư liệu, tổng vệ sinh trong và ngoài cơ quan… để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Bảotàng Quảng Ninh còn tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, viên chức Bảo tàng đã nghỉ hưu; Thăm và tặng quà Tứ thân – Phụ mẫu từ 70 tuổi trở lên do Lãnh đạo cơ quan trực tiếp đến thăm hỏi tại nhà các gia đình. Nghĩa cử này thể hiện sự tri ân sâu sắc của Ban lãnh đạo Bảo tàng Quảng Ninh đối với các thế hệ cán bộ, viên chức đã nghỉ hưu, người cao tuổi là tứ thân phụ mẫu của CB,VC-NLĐ, động viên các cụ sống vui sống khỏe là tấm gương sáng để mỗi CBVC-NLĐ Bảo tàng Quảng Ninh noi theo.
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc, từ ngày 20-28/12/2019, Bảo tàng Quảng Ninh và Thư viện Quảng Ninh là hai đơn vị của Sở Văn hóa và Thể thaođược tỉnh chỉ đạo cùng với các đơn vị khác trong tỉnh tham gia chương trình đặc biệt “Chiều cuối năm” với chủ đề: “Tết kết nối” phát sóng vào chiều 30 Tết do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Trong tháng 01/2020, Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức thành công triển lãm chuyên đề: “Đảng Cộng sản Việt Nam: 90 năm – Vinh quang và tự hào” nhân dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2020 – 2025); hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào đón Xuân Canh Tý 2020.
 
Tiếp đó là hoạt động: “Tết Việt” do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội nhà báo tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức tại không gian bên ngoài Bảo tàng, Thư viện tỉnh. Trong hoạt động Tết Việt có không gian tái hiện lại nếp nhà và góc bếp xưa của người Việt đồng bằng Bắc Bộ với những đồ vật quen thuộc như sập gụ, tủ chè, bếp củi, chạn gỗ, xoong, nồi, rổ, rá, chõng che… và gian bán hàng chợ quê ngày Tết với rất nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như: lá dong gói bánh chưng, gạo nếp, đỗ xanh, gà, câu đối, bánh kẹo, hoa quả…. Và đặc biệt một hoạt động không thể thiếu trong ngày Tết đó là gói bánh chưng được tổ chức vào tối ngày 19/01 (tức 25 tháng chạp)ngay tại không gian Tết Việtvới ý nghĩa mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, nhân dân và du khách những trải nghiệm và hiểu biết về ngày Tết cổ truyền Việt Nam.
 
Để phục vụ nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán, Bảo tàng Quảng Ninh sẽ mở cửa từ ngày 26/01 đến 29/01/2020 (tức mùng 2 đến mùng 5 Tết âm lịch), thời gian từ 9h00 đến 16h30. Đặc biệt trong tối ngày 24/01/2020 (tức 30 Tết) Bảo tàng sẽ mở cửa từ 18h00 đến 22h00. Từ ngày 30/01/2020, Bảo tàng mở cửa trở lại theo lịch cố định.
 
Đây là các hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Bảo tàng Quảng Ninh nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, góp phần động viên tinh thần cán bộ, viên chức và người lao động cơ quan, đồng thời phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, hướng tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc đối với nhân dân và du khách.
 
* Một số hoạt động của Bảo tàng Quảng Ninh trước thềm năm mới 2020
Chương trình truyền hình “Chiều cuối năm”:
 
 
 
Chương trình Không gian Tết Việt:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Gặp mặt các cán bộ hưu trí; thăm, chúc tết tứ thân phụ mẫu:
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa - BTQN
 
 
 

Nguồn tin:BTQN