Image
Loading
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:30/01/2019 03:59:04 CH

Triển khai kế hoạch đón xuân Kỷ Hợi 2019 và là một hoạt động thường niên của Bảo tàng Quảng Ninh mỗi dịp Tết đến Xuân về.


 

 Hướng tới ngày Tết cổ truyền dân tộc nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, viên chức và người lao động (CBVC&NLĐ) cơ quan.

Gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ,

viên chức Bảo tàng đã nghỉ hưu

Ngoài việc chủ động lên kế hoạch trang trí, trực Tết, đón Tết và chỉnh lý các không gian trưng bày cũng như kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị như thang máy, thang cuốn, hệ thống điện chiếu sáng, màn hình led, mở phòng chiếu phim tư liệu... tổng vệ sinh trong và ngoài cơ quan để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Bảo tàng Quảng Ninh còn tổ chức, gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, viên chức Bảo tàng đã nghỉ hưu; Thăm và tặng quà Tứ thân- Phụ mẫu từ 70 tuổi trở lên do Lãnh đạo cơ quan trực tiếp đến thăm hỏi tại nhà các gia đình. Nghĩa cử này thể hiện sự tri ân sâu sắc của Ban lãnh đạo Bảo tàng đối với người cao tuổi là tứ thân phụ mẫu của CBVC&NLĐ, động viên các cụ sống vui, sống khỏe và tiếp tục nêu cao tinh thần “Tuổi cao gương sáng” để mỗi CBVC&NLĐ Bảo tàng Quảng Ninh noi theo.

Lãnh đạo Bảo tàng Quảng Ninh, thăm hỏi, chúc tết, tặng quà Tứ thân Phụ mẫu

của CBVC&NLĐ trong cơ quan

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới ngày Tết cổ truyền dân tộc, trong tháng 01/2019, Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề: “Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN +3” với trên 200 tài liệu, hiện vật giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người của 10 quốc gia ASEAN và các nước đối tác. Tiếp đó là hoạt động: “Vui gói bánh chưng - Mừng Xuân Kỷ Hợi” được tổ chức với ý nghĩa mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng những trải nghiệm và hiểu biết về Tết cổ truyền dân tộc.

Trải nghiệm gói bánh chưng tại Bảo tàng Quảng Ninh

Để phục vụ nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán, Bảo tàng Quảng Ninh sẽ mở cửa từ ngày 06/2 đến 10/2/2019 (tức mùng 2 đến mùng 6 Tết âm lịch), thời gian từ: 9h00 đến 16h30. Đặc biệt trong tối ngày 04/2/2019 (tức 30 Tết) Bảo tàng sẽ mở cửa từ 18h00 đến 22h00. Từ ngày 12/2/2019, Bảo tàng mở cửa trở lại theo lịch cố định.

Đây là các hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Bảo tàng Quảng Ninh mỗi dịp Tết đến Xuân về, góp phần động viên tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động cơ quan, đồng thời phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa, hướng tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc đối với nhân dân và du khách.

 


Nguồn tin:BTQN