Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:06/10/2022 10:32:08 CH

Chiều ngày 06/10, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, với chủ đề: “Chuyển đổi số trong việc đổi mới quản lý và hướng dẫn tham quan bảo tàng, di tích”.


Tới dự chương trình có sự tham gia của hơn 300 học sinh đến từ trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Hạ Long và du khách và nhân dân địa phương.
 
Trong chương trình hoạt động, trước đó, ngày 04/10, Bảo tàng Quảng Ninh cũng đã tổ chức đón tiếp 120 học sinh đến từ trường Tiểu học và THCS Minh Khai (điểm trường Làng Chài, phường Hà Phong, TP. Hạ Long).
 
Tại các buổi hoạt động, Bảo tàng Quảng Ninh đã tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh về chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; nghe giới thiệu về Bảo tàng Quảng Ninh với chủ đề: “Chuyển đổi số trong việc đổi mới quản lý và hướng dẫn tham quan bảo tàng, di tích”.
 
Sau đó, các em được chia thành các nhóm nhỏ tham quan, tìm hiểu các không gian trưng bày của Bảo tàng Quảng Ninh, đặc biệt là các ứng dụng công nghệ số trong việc quản lý và giới thiệu hiện vật của Bảo tàng.
 
Trong những năm qua, Bảo tàng Quảng Ninh là một trong số các Bảo tàng trong cả nước luôn coi trọng công tác đổi mới, tăng cường khai thác ứng dụng các thành tựu khoa học của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong hoạt động Bảo tàng, đem lại cho khách tham quan sự trải nghiệm mới mẻ, đa chiều. Từ năm 2015, Bảo tàng Quảng Ninh đã ứng dụng công nghệ tương tác ảo 3D - Bảo tàng ảo tại trang Website của Bảo tàng qua đường link: http://baotangao.baotangquangninh.vn. Thông qua bảo tàng ảo giúp công chúng dễ dàng tiếp cận các không gian trưng bày và hiện vật của Bảo tàng Quảng Ninh một cách sinh động, hấp dẫn nhất. Kể từ khi thiết lập đến nay, bảo tàng ảo 3D của Bảo tàng Quảng Ninh đã thu hút được hơn 2 triệu lượt xem và theo dõi.
 
Ngoài việc ứng dụng các công nghệ trên, Bảo tàng Quảng Ninh còn giới thiệu tư liệu, hiện vật, hoạt động của Bảo tàng thông qua hệ thống của trang Website và các trang mạng xã hội thu hút lượng lớn người truy cập và tương tác.
 
Phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức các chương trình ngoại khóa, tham quan cho học sinh, sinh viên tại Bảo tàng, đồng thời kết hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam tổ chức các chương trình giảng dạy online về lịch sử tỉnh Quảng Ninh và của Việt Nam cho các em học sinh trên mọi miền tổ quốc, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, tìm hiểu lịch sử dân tộc cho các em.
 
Ngoài ra, Bảo tàng Quảng Ninh còn chủ động và linh hoạt trong phối hợp với các trường trên địa bàn để đưa học sinh đến với bảo tàng theo cách tiếp cận mới. Cụ thể: Xây dựng các chương trình giáo dục trải nghiệm thực tế nhân dịp hè, Tết trung thu, Tết nguyên đán.... thu hút đông đảo học sinh các cấp tham gia. Đa dạng hình thức giáo dục tại bảo tàng như: giới thiệu trực tuyến về các triển lãm chuyên đề trên các không gian số, truyền dạy di sản văn hóa phi vật thể cho thế hệ trẻ trong những đợt trải nghiệm trên.
 
Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động thường niên được Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức trong những năm qua thu hút đông đảo học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh và trong cả nước đến tham quan, học tập.
 
* Một số hình ảnh tại buổi học tập:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTQN

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 335
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,829
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 17,953
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 270,890
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,994,344

Liên kết Website