• Cập nhật:04/09/2020 03:35:02 CH

Chiều 03/9, Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 9 năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy
phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 9,
Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trần Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Các cơ quan Tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí trong Ban Chi ủy cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh.

Toàn cảnh sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 9.2020, Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh.

Với sự điều hành của đồng chí Bí thư Chi bộ Kiều Đinh Sơn, sinh hoạt thường kỳ tháng 9 của Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh gồm những nội dung sau:

1. Công bố Quyết định số 16-QĐ/ĐUK và Quyết định số 17-QĐ/ĐUK, ngày 31/8/2020 của Đảng ủy Khối Các cơ quan Tỉnh về việc công nhận Đảng viên chính thức cho đảng viên Phan Thị Oanh và đảng viên Phạm Thị Ngọc Bích.

2. Thông báo một số văn bản mới của Tỉnh ủy Quảng Ninh và Đảng ủy Khối Các cơ quan Tỉnh: Thông tin sinh hoạt Chi bộ số 86, tháng 9 năm 2020; Thông tin Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Công văn số 04-CV/BTGĐUK, ngày 12/8/2020 v/v Tuyên truyền Kỷ nhiệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 02/9; Chương trình số 01-CTr/ĐUK, ngày 27/8/2020 của Đảng ủy Khối Các cơ quan Tỉnh về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan Tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thông báo số 07-TB/BTGĐUK , ngày 28/8/2020 Thông báo triệu tập học viên lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới, khóa II/2020; Công văn số 2367-CV/BTGTU, ngày 01/9/2020 về định hướng trọng tâm công tác tuyên truyền trong tháng 9/2020.

3. Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ tháng 8.2020.

Do tình hình của dịch bệnh Covid-19 nên lượng khách đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh giảm rất nhiều so với cùng kỳ năm trước, cụ thể trong tháng 8 giảm 84% và 8 tháng đầu năm 2020 giảm 13%. Là đơn vị sự nghiệp công lập, tự chủ 100% kinh phí nên đời sống của cán bộ, viên chức và người lao động của Bảo tàng Quảng Ninh thời gian này gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, do làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên kịp thời nên tất cả đảng viên và quần chúng trong cơ quan Bảo tàng Quảng Ninh đều ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, đoàn kết cùng vượt qua khó khăn thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa hoàn thành tốt Nghị quyết của Chi bộ đề ra trên các lĩnh vực công tác.

4. Trên cơ sở định hướng của cấp ủy cấp trên và bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể, cùng thảo luận, thống nhất xây dựng Nghị quyết tháng 9.2020 với các nội dung: Công tác Đảng; công tác cán bộ; công tác chuyên môn; công tác đoàn thể và một số công tác khác.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt Chi bộ thường kỳ của Bảo tàng Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Đức Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung và chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Đề nghị Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới và quan tâm, chú trọng vào 7 nội dung sau:

- Tiếp tục bám sát Nghị quyết của Chi bộ và các nội quy, quy chế để lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

- Duy trì thực hiện sinh hoạt Chi bộ thường kỳ vào đúng thời gian quy định; Chú trọng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt Chi bộ. Thời gian sinh hoạt Chi bộ tối thiểu là 90 phút. Mỗi Quý tổ chức sinh hoạt chuyên đề một lần khác nhau. Dành nhiều thời gian cho thảo luận Nghị quyết của Chi bộ.

- Quan tâm nắm bắt, định hướng tư tưởng cho Đảng viên, quần chúng, đặc biệt là đơn vị tự chủ kinh phí trước tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19.

- Tập thể Ban Chi ủy, Ban Lãnh đạo Bảo tàng Quảng Ninh tập trung đề xuất mô hình quản lý Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm để giải quyết khó khăn về nguồn thu hiện nay.

- Làm tốt công tác động viên đảng viên, quần chúng phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vừa thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cho Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị, phát triển đảng viên; Nghiên cứu mô hình sinh hoạt Chi bộ đối với Chi bộ có đông đảng viên như Bảo tàng, đặc biệt trong thời gian cao điểm đón nhiều khách đến tham quan.

- Chú trọng việc tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đặc biệt làm tốt công tác triển lãm các thành tựu KT-XH của tỉnh Quảng Ninh tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm trong thời gian tới.

Đồng chí Kiều Đinh Sơn – Bí thư Chi bộ tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cảm ơn đồng chí Nguyễn Đức Thành cùng các đồng chí đại biểu cấp trên đã dành thời gian tới dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ với Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh; Đồng thời đưa các ý kiến đó vào Nghị quyết tháng 9.2020 của Chi bộ, nghiêm túc chỉ đạo Chi bộ Bảo tàng Quảng Ninh triển khai thực hiện./.

Một số hình ảnh liên quan:

Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy
trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho hai đồng chí đảng viên mới.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt