Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:31/10/2017 09:03:22 SA

Với mục đích giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, đặc trưng văn hóa và con người Quảng Ninh thông qua hệ thống tư liệu, hiện vật trưng bày tại Bảo tàng cũng như tạo sân chơi sáng tạo, học tập, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho toàn thể sinh viên.


Sáng ngày 28/10/2017,  Khoa Văn hóa trường Đại học Hạ Long đã phối hợp cùng với Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chung kết Hội thi tìm hiểu về: “Văn hóa Quảng Ninh qua hệ thống tư liệu, hiện vật và hoạt động nghiệp vụ của Bảo tàng Quảng Ninh”.

Tham dự chương trình, về phía Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh có sự góp mặt của ông Kiều Đinh Sơn – Bí thư chi bộ, Giám đốc; bà Đỗ Thị Hường – Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc. Về phía trường Đại học Hạ Long có ông Nguyễn Duy Cường – Phó trưởng khoa Văn hóa; Bà Lê Thanh Hoa – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghiệp vụ Văn hóa, cùng các giảng viên khoa Văn hóa trường Đại học Hạ Long, các khách mời, cán bộ viên chức Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt là sự góp mặt của toàn thể sinh viên khoa Văn hóa đến từ trường Đại học Hạ Long.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Kiều Đinh Sơn – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh  phát biểu ý kiến chỉ đạo và chúc hội thi thành công tốt đẹp.

Hội thi có hai phần: Phần thi viết và thi thuyết trình của 11 thí sinh xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết Hội thi tìm hiểu: “Văn hóa Quảng Ninh qua hệ thống tư liệu, hiện vật và hoạt động nghiệp vụ của Bảo tàng Quảng Ninh”. Mỗi phần thi mang một chủ đề riêng về các tư liệu hiện vật của Bảo tàng như: Lịch sử Quảng Ninh- Văn hoá Hạ Long thời kỳ tiền sơ sử; Bạch Đằng Giang, Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, Văn hóa biển, Lịch sử kháng chiến chống Pháp, ...

Các thí sinh đã kết thúc phần thi một cách xuất xắc. Cũng trong chương trình, các vị đại biểu, khách mời và các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của các em sinh viên trường Đại học Hạ Long và các tiết mục văn nghệ  của Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. Tiếp tục chương trình là phần thi của 5 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng thi thuyết minh trực tiếp tại các không gian Bảo tàng.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức chương trình đã trao phần thưởng cho những thí sinh xuất sắc nhất bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyết khích. Giải nhất thuộc về em Đặng  Minh Tuấn và nhóm 4 (Đại học Quản lý Văn hoá K1B) và Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng một phần thưởng đặc biệt dành cho em Đặng  Minh Tuấn “Thí sinh thuyết minh hay nhất” tại không gian trưng bày. Hội thi “Tìm hiểu Văn hóa Quảng Ninh qua hệ thống tư liệu, hiện vật và hoạt động nghiệp vụ của Bảo tàng Quảng Ninh” kết  thúc  và thành công tốt đẹp./.

                                                                                    

 

Nguồn tin:BTQN