Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:31/10/2019 03:23:16 CH

Chiều 30/10, Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Ninh lần thứ III, năm 2019 đã đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh.


 
Đoàn gồm 250 đại biểu, là người dân tộc thiểu số, có thành tích xuất sắc trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, quốc phòng trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh, được chọn cử từ Đại hội Đại biểu các DTTS cấp huyện năm 2019 trên toàn tỉnh Quảng Ninh.
Nhân dịp Đại hội, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức cho các đại biểu tham quan những công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng hiện đại, đậm dấu ấn về phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh, như: Bảo tàng - Thư viện; Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; Tuyến cáp treo Nữ hoàng và vòng quay Mặt trời tại Công viên SunWorld Hạ Long...
Tại Bảo tàng Quảng Ninh, đoàn được hướng dẫn tham quan các không gian trưng bày: Đa dạng sinh học và Tài nguyên thiên nhiên; Thời kỳ tiền sử, Văn hóa Hạ Long; Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; Khu trưng bày về Yên tử, nhà Trần... Đặc biệt, các đại biểu rất ấn tượng với không gian trưng bày về văn hóa các dân tộc Quảng Ninh tại tầng 3 của Bảo tàng. Mỗi đại biểu đều rất tự hào khi thấy đặc trưng văn hóa của dân tộc mình được trưng bày trang trọng tại đây.
Qua chuyến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh, các đại biểu hiểu rõ hơn về vùng đất, con người Quảng Ninh. Nơi mỗi dân tộc Quảng Ninh góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.
* Một số hình ảnh tham quan của đoàn tại Bảo tàng Quảng Ninh:
 
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa – BTQN
 
 
 
 

Nguồn tin:BTQN