Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:27/06/2021 10:41:06 CH

Thực hiện Kế hoạch số 39-KH/TU, ngày 16/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Quảng Ninh năm 2021”; Kế hoạch số 26-KH/ĐUK ngày 19/4/2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về “Tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh năm 2021”. Ngày 26/6/2021, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021.


Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở,
Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu
 
Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Trưởng ban Tổ chức Hội thi.
 
Tham dự Hội thi còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh. Theo kế hoạch, Đảng ủy Sở sẽ triệu tập toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ với gần 200 đảng viên tham gia nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên chỉ triệu tập Ban Chi ủy của 11 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao.
 
Giải nhất, thí sinh Nguyễn Thị Hương, Chi bộ Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh
 
Thành phần quan trọng, không thể thiếu của Hội thi đó là Ban Giám khảo gồm có: đ/c Lê Thị Huyền Trang, UVBTV Đảng ủy Khối, Trưởng ban Giám khảo; đ/c Đỗ Trọng Đạt, UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Văn phòng Sở; đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy, UVBCH Đảng ủy, Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hóa và Gia đình và 2 Thư ký giúp việc cho Ban Giám khảo. Đặc biệt là sự tham gia của 14 thí sinh đại diện cho 11 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao.
 
Giải Nhì: thí sinh Đào Thị Hoài Thu, CB Thư viện
và Nguyễn Trung Hà, CB Văn phòng Sở
 
Thí sinh tham gia Hội thi đã lựa chọn phần nội dung thuộc một trong ba chủ đề: (1) Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; (2) Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; (3) Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Mỗi thí sinh phải tham gia 3 phần thi: (1) Xây dựng đề cương thuyết trình dài không quá 12 trang A4; (2) Thuyết trình: lựa chọn phần trọng tâm hoặc toàn bộ nội dung chuyên đề đã đăng ký, trình bày trong khoảng thời gian 20-25 phút, có thể sử dụng clip, hình ảnh, slide… để trình chiếu, minh họa…); (3) Trả lời câu hỏi của Ban giám khảo liên quan trực tiếp tới bài thuyết trình và có mở rộng để kiểm tra kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên với thời lượng trả lời không quá 05 phút.
Giải Ba: thí sinh Đỗ Quyết Tiến, CB Quản lý Di sản;
Phạm Văn Ngọc, CB Đoàn Nghệ thuật và Trần Thị Loan, CB Thư viện
 
Qua một ngày tranh tài, các thí sinh đã hoàn thành các phần thi của mình. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các Chi bộ đã rất quan tâm và dành nhiều thời gian cho các thí sinh tham gia cuộc thi; có một số thí sinh chuẩn bị nội dung bài thuyết trình và trả lời câu hỏi tương đối tốt, hình ảnh kèm theo sinh động, đã thuyết phục được Ban Giám khảo và Hội thi. Tuy nhiên cũng có thí sinh chuẩn bị bài chưa được tốt, nhưng cũng đã hoàn thành phần thi của mình.
 
Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể Đảng viên, CBCCVCNLĐ trong Đảng bộ Sở về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đánh giá chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong Đảng bộ; tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến với CBĐV, CVVCNLĐ; góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên Đảng bộ Sở. Đồng thời, giúp các chi bộ nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, từng bước đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ và sâu sát thực tiễn cơ sở. Qua đó, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà Nghị quyết Đại hội đề ra.
 
Ban Tổ chức đã trao 1 Giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hương, Chi bộ Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh; 2 Giải Nhì cho thí sinh Đào Thị Hoài Thu, Chi bộ Thư viện và Nguyễn Trung Hà, Chi bộ Văn phòng Sở; 3 Giải Ba cho các thí sinh Đỗ Quyết Tiến, Chi bộ Quản lý Di sản, Phạm Văn Ngọc, Chi bộ Đoàn Nghệ thuật, Trần Thị Loan, Chi bộ Thư viện và giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại.
 
Các thí sinh đoạt giải sẽ tiếp tục tham gia Hội thi cấp Cụm và Hội thi cấp Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh.
 
Một số hình ảnh tại Hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Phan Thị Thúy Vân- BTQN

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 174
  duong-link-khong-co Hôm nay: 908
  duong-link-khong-co Hôm qua: 2,541
  duong-link-khong-co Tuần này: 908
  duong-link-khong-co Tuần trước: 37,846
  duong-link-khong-co Tháng này: 202,214
  duong-link-khong-co Tháng trước: 271,605
  duong-link-khong-coTất cả: 2,698,304

Liên kết Website