Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:15/09/2019 08:33:38 SA

Ngày 08/9, nhân dịp Tết Trung thu 2019, Bảo tàng Quảng Ninh và Cơ sở Bảo trợ, Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh tổ chức ký kết đặt hòm từ thiện nhân đạo tại Bảo tàng Quảng Ninh.


Lãnh đạo Bảo tàng Quảng Ninh và Lãnh đạo Cơ sở Bảo trợ, Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh ký kết đặt hòm từ thiện nhân đạo tại Bảo tàng Quảng Ninh.
 
Tại lễ ký kết, tập thể cán bộ, viên chức Bảo tàng Quảng Ninh và du khách đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh đã cùng nhau quyên góp, ủng hộ bỏ tiền vào hòm từ thiện. Số tiền quyên góp được từ hòm từ thiện nhân đạo sẽ chuyển cho Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở.
 
Sau lễ ký kết, các em nhỏ tại Cơ sở Bảo trợ đã được tham quan Bảo tàng, vui Tết Trung thu do Chi đoàn Thanh niên Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức. Tại đây, các em được tự tay làm đèn ông sao, đèn lồng, làm bánh trung thu, tô tượng, vẽ tranh… xem múa lân và được nhận quà Trung thu từ lãnh đạo Bảo tàng Quảng Ninh. Các em cũng góp vui các tiết mục văn nghệ do chính các em tự biên, tự diễn, đã để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng mọi người.
 
Việc đặt hòm từ thiện nhân đạo tại Bảo tàng Quảng Ninh thể hiện đạo lý tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam. Kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nhân dân và du khách đến tham quan Bảo tàng ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Cơ sở, để động viên các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
 
Hòm từ thiện sẽ được mở 02 lần /năm vào ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6 dương lịch) và Trung thu (15/8 âm lịch) hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc tình hình thực tế./.
 
Một số hình ảnh về lễ ký kết đặt hòm từ thiện và vui Tết Trung thu của các em nhỏ ở Cơ sở Bảo trợ.
 
 
 
 
 
 
 
Bài: Đặng Thị Hoa; ảnh: Chi đoàn Thanh niên Bảo tàng QN

 
 

Nguồn tin:BTQN