Image
Loading
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:29/09/2020 11:27:35 SA

Tối 28/9, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức chương trình trải nghiệm trung thu "Lung linh trăng Rằm" cho con em CB-VC-NLĐ Xí nghiệp nước Hồng Gai.


Tiết mục múa lân hấp dẫn các em nhỏ
 
Đây là chương trình mở màn cho chuỗi chương trình trải nghiệm Trung thu mang tên "Lung linh trăng Rằm" được Bảo tàng Quảng Ninh xây dựng và tổ chức cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp Tết Trung thu năm 2020.
 
Khởi đầu từ năm 2015 và duy trì vào mỗi mùa Trung thu hàng năm, với quy mô lớn, thời gian kéo dài cùng nhiều các hoạt động trải nghiệm, không gian đặc sắc mang đậm nét của Tết Trung thu truyền thống.
 
Đặc biệt, tại “Lung linh trăng Rằm”, Bảo tàng Quảng Ninh đã xây dựng nhiều không gian trải nghiệm thực tế cho thiếu nhi dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân và các anh chị đoàn viên thanh niên. Qua các hoạt động trải nghiệm, các bạn nhỏ được tự làm đồ chơi dân gian, tinh thần làm việc theo nhóm và đặc biệt được tự tay tô cho mình những chiếc mặt nạ nhiều màu sắc với những hình thù ngộ nghĩnh, làm đèn ông sao lung linh rực rỡ sắc màu, làm bánh trung thu... sau đêm hội có thể mang về làm đồ chơi hoặc trang trí góc học tập của mình.
 
Tô vẽ mặt nạ
 
Tham gia chương trình, các em nhỏ được thưởng thức các tiết mục: Múa lân sư rồng, trống, ông địa.., được hòa mình vào thế giới cổ tích với chị Hằng, chú Cuội, Thỏ ngọc, được tham gia các hoạt động đố vui có thưởng và cùng nhau phá cỗ trung thu...
 
Với mỗi chương trình trải nghiệm, Bảo tàng Quảng Ninh đều nghiên cứu xây dựng những không gian trải nghiệm thực tế, đậm nét văn hoá truyền thống, đồng thời rất mới mẻ, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu nhi.
 
Trong chương trình, Đoàn thanh niên Bảo tàng giữ vai trò nòng cốt trong mọi hoạt động, các đoàn viên thanh niên trực tiếp thực hiện tất cả các công đoạn, từ khâu vẽ, may trang phục, trang trí sân khấu, làm đồ chơi và hướng dẫn cho các em nhỏ tham gia chương trình...
 
Chương trình trải nghiệm Trung thu “Lung linh trăng Rằm” do Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức trong dịp Tết Trung thu 2020 là một sân chơi vui vẻ, bổ ích, mang đến cho các em một mùa Thu đáng nhớ và hiểu thêm về những nét đẹp của Tết Trung thu truyền thống.
 
* Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thành quả của các em
 
Phá cỗ
 
Đặng Hoa - BTQN
 
 

Nguồn tin:BTQN