Image
Loading
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:29/04/2021 12:11:55 SA

Trong Chương trình làm việc với tỉnh Quảng Ninh về việc giám sát thực hiện Luật Du lịch, chiều ngày 28/4, Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát thực tế các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hạ Long, trong đó có Bảo tàng Quảng Ninh.


Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên,
Nhi đồng của Quốc hội khảo sát thực tế tại Bảo tàng Quảng Ninh
 
Cùng đi với đoàn có đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc Hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, một số Đại biểu Quốc hội là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội; Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Hải Dương… và đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh.
 
Đoàn đã tham quan, khảo sát rất kỹ lưỡng tất cả các không gian trưng bày của Bảo tàng Quảng Ninh. Tại tầng 1, Đoàn tham quan không gian trưng bày địa chất, địa mạo; sinh vật biển; động thực vật; đời sống của nhân dân vùng biển Quảng Ninh. Tại tầng 2, Đoàn tham quan không gian trưng bày thời kỳ tiền sơ sử; lịch sử Quảng Ninh; văn hóa nhà Trần; kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tại tầng 3, Đoàn tham quan lịch sử phát triển ngành than với khu trưng bày khai thác than lộ thiên và khai thác than hầm lò; văn hóa các dân tộc Quảng Ninh và Bác hồ với nhân dân các dân tộc Quảng Ninh.
 
Với kiến trúc độc đáo, các không gian trưng bày hiện đại nhưng vẫn chuyển tải được cho người xem về truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất và con người Quảng Ninh. Thời gian gần đây, Bảo tàng Quảng Ninh là một trong những điểm tham quan thu hút rất đông khách du lịch khi đến với Hạ Long, Quảng Ninh. Do vậy, đây là một trong những điểm nằm trong chương trình giám sát của Đoàn về việc thực hiện Luật Du lịch.
 
Một số hình ảnh của Đoàn Giám sát đi khảo sát thực tế tại Bảo tàng Quảng Ninh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phan Thị Thúy Vân

Nguồn tin:BTQN