Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:22/01/2018 10:42:28 SA

Chiều ngày 19/1, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đón đoàn công tác của tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) tới tham quan.


Hủa Phăn là một trong 3 tỉnh Bắc Lào có quan hệ hữu nghị và hợp tác với tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam). Nhân chuyến công tác và chúc tết tỉnh Quảng Ninh, Đoàn đã tới tham quan Bảo tàng Tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy, tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn. Đoàn đã tham quan, tìm hiểu về  vùng đất và con người Quảng Ninh qua những hiện vật và tự liệu trưng bày tại các không gian do Thuyết minh viên Bảo tàng hướng dẫn. Các đồng chí vui mừng trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2017, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh vinh dự được đón nhiều đoàn khách của nước bạn Lào tới tham quan như đoàn Đại biểu Thanh niên 3 tỉnh Bắc Lào, đoàn  đại biểu cao cấp tỉnh Luông Pha Băng … Đây không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh khi thường xuyên được đón tiếp các đoàn khách quốc tế về thăm.

Hi vọng qua chuyến tham quan này, đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa , con người Quảng Ninh, từ đó thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh với tỉnh Hủa Phăn nói riêng, giữa hai nước Việt – Lào nói chung; thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, bền chặt, lâu dài.

 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 257
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,568
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,640
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,568
  duong-link-khong-co Tuần trước: 14,761
  duong-link-khong-co Tháng này: 107,641
  duong-link-khong-co Tháng trước: 109,210
  duong-link-khong-coTất cả: 1,239,751