Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:15/12/2017 10:25:06 SA

Nhân chuyến sang thăm và giao lưu hữu nghị tỉnh Quảng Ninh theo Bản ghi nhớ về quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và 03 tỉnh Xay nhạ bu ly, Hủa Phăn và Luông Pha Băng (nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).


Sáng ngày 29/11, đoàn Đại biểu thanh niên 3 tỉnh Bắc Lào đã có chuyến tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng Quảng Ninh. Các đồng chí lãnh đạo Bảo tàng trực tiếp đón đoàn và cử thuyết minh viên hướng dẫn đoàn tham quan các không gian trưng bày.

Đoàn rất ấn tượng với kiến trúc độc đáo, hiện vật đa dạng mang đặc trưng văn hóa Quảng Ninh, đồng thời cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của cán bộ, nhân viên Bảo tàng.

Trong năm 2017 đã có rất nhiều đoàn khách của nước bạn Lào tới tham quan Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. Cũng trong tháng 10,  Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự được đón tiếp đoàn Đại biểu cao cấp tỉnh Luông Pha Băng của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Đây không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh khi thường xuyên được đón tiếp các đoàn khách quốc tế tới tham quan.

Hi vọng qua chuyến tham quan này, các Đại biểu Đoàn Thanh niên 3 tỉnh Bắc Lào hiểu rõ hơn về chiều sâu văn hóa Quảng Ninh, từ đó thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh với 03 tỉnh Bắc Lào nói riêng, giữa hai nước Việt – Lào nói chung; Tạo cơ hội để thanh niên các tỉnh kết nghĩa được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, bền chặt, lâu dài.

 

Nguồn tin:BTQN