Nguồn tin:
  • Cập nhật:03/06/2020 08:59:29 SA

Ngày 31/5, tại TP Hạ Long, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cùng 185 đảng viên các Chi bộ trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao.
Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Sở VHTT lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nhiệm kỳ 2015-2020, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đúng hướng, hiệu quả của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước và cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thể thao được tăng cường, phát huy hiệu quả; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai rộng khắp và đạt kết quả tốt; Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao từ tỉnh đến cơ sở được quan tâm đầu tư xây dựng, cơ bản đáp ứng yêu cầu hưởng thụ của nhân dân; Công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh được quan tâm, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn; Hoạt động Bảo tàng, thư viện, điện ảnh, biểu diễn nghệ thuật, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sáng tác văn học nghệ thuật… có nhiều khởi sắc; Phong trào thể thao quần chúng và rèn luyện thân thể phát triển mạnh mẽ; Thể thao thành tích cao đạt được những thành tích tốt, bước đầu tạo dựng được thương hiệu Thể thao Quảng Ninh; Hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa thể thao được đẩy mạnh. Tầm vóc, thể lực, trí tuệ con người Quảng Ninh được nâng lên, đáp ứng sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới và xu thế hội nhập, phát triển; Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể được phát huy, trong đó tập trung quan tâm đến diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để nắm bắt kịp thời, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Quan tâm phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, Sắp xếp lại tổ chức, bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Từng bước đổi mới hoạt động của các đơn vị sự nghiệp. Phát huy được sức mạnh, tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ. Kết quả đó đã góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh lần thứ VIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Đ/c Nguyễn Thị Hạnh – Bí thư Đảng ủy Sở VHTT trình bày Dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội

Đại hội cũng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 5 năm 2020 – 2025 như: Nâng cao năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu, phát huy đoàn kết dân chủ, đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng văn hóa và con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại vào năm 2025.

Tại Đại hội, nhiều đại biểu phát biểu, tham luận làm rõ thêm những kết quả, thành tích đạt được, cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra trong nhiệm kỳ 2015-2020. Từ đó, thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm mà nhiệm kỳ 2020-2025 đặt ra như: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ; Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, có năng lực, trình độ, ý thức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao; Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; Xây dựng phong trào đời sống văn hóa khu dân cư...

Thông qua báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao khóa II. Ban chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao khóa III tiếp thu ý kiến Đại hội, tiếp tục phát huy những kết quả, ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới.

BCH Đảng bộ Sở VHTT, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát huy tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Sở VHTT nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Kiều Đinh Sơn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh tái cử Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở VHTT. Đại hội cũng bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX.

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Với tinh thần quyết tâm, đổi mới, sáng tạo, toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh tin tưởng rằng: Trong nhiệm kỳ tới, với tinh thần trách nhiệm cao Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh sẽ phát huy được sức mạnh tập thể, đoàn kết, đồng lòng, ra sức phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đặng Hoa - BTQN

Nguồn tin: