Nguồn tin:
  • Cập nhật:03/06/2020 08:59:29 SA

Nhằm giáo dục, tuyên truyền và cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh, ngày 29/5/2020, trường Đào tạo Cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức chương trình tham quan học tập ngoại khóa cho các học viên tại Bảo tàng, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Quảng Ninh

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho học viên có cơ hội tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển, những thành tựu về kinh tế - xã hội và sự đa dạng về văn hóa của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp, thuyết trình bằng ngoại ngữ cho các học viên. Chương trình cũng là cơ hội để các học viên có có cơ hội tiếp xúc tìm hiểu thực tiễn tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Qua đó trang bị kiến thức thực tế và kinh nghiệm thực tiễn cho học viên, tạo cơ hội để học viên sử dụng những kiến thức đã học vào thực hành ngôn ngữ nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và xử lý tình huống bằng ngoại ngữ đã học.

Việc đón tiếp học sinh, sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh và trên cả nước là một hoạt động thường xuyên của Bảo tàng Quảng Ninh. Không chỉ là một địa điểm tham quan du lịch với các khám phá về lịch sử tự nhiên, con người, về công nghiệp khai thác than, về biển, trải nghiệm các mô hình không gian, tái hiện các hiện tượng tự nhiên, sự kiện lịch sử, văn hóa, quân sự… mà Bảo tàng còn có sức hút mạnh mẽ với đối tượng khách tham quan là học sinh, sinh viên. Tham quan Bảo tàng là một trong những tiết học lịch sử ngoại khóa thú vị nhất với nhiều em học sinh.
Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển Lãm
thuộc Bảo tàng Quảng Ninh

Buổi học tập, trải nghiệm tại Bảo tàng, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh giúp các em mở rộng thêm kiến thức, gắn kết giữa học tập với liên hệ thực tế, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học viên. Qua đó gợi mở một hướng tiếp cận trực quan hơn với lịch sử, mĩ thuật và truyền thống anh hùng của vùng đất quê hương.

Ảnh buổi tham quan của các học viên:

Đặng Hoa - BTQN

Nguồn tin: