Nguồn tin:BQN
 • Cập nhật:01/04/2016 01:54:19 CH

Ngày 30/3, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa XIV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhằm kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I và bàn một số nhiệm vụ quan trọng của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.


a2 (Copy).jpg
Quang cảnh hội nghị.

 Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Quý I là quý đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, để tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, thống nhất, đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ, BCH đã ban hành quy chế làm việc, chương trình công tác, kiểm tra, thông qua Nghị quyết đầu tiên của BCH về phát triển dịch vụ của tỉnh giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030; xây dựng chủ đề công tác năm 2016 là “Nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công; xây dựng thành phố du lịch Hạ Long”. Trên cơ sở định hướng này các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ngành, địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiệm vụ thực hiện. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đặt ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tập trung đánh giá rõ những mặt được và chưa được, phân tích rõ nguyên nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Quý I và có những giải pháp cụ thể cho Quý tiếp theo.

a1 (Copy).jpg
Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I/2016 do đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy trình bày tại Hội nghị nêu rõ: Đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị có nhiều đổi mới hiệu quả, trong đó trọng tâm là chỉ đạo và tăng cường hướng dẫn, kiểm tra các địa phương, ngành thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TU về “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế”. Công tác xây dựng chính quyền được tăng cường chỉ đạo, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử. Đặc biệt trong thời gian qua, các cấp đã tập trung tăng cường chỉ đạo chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. 

a3 (Copy).jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, cơ cấu lại một số lĩnh vực kinh tế, ưu tiên mạnh phát triển các ngành dịch vụ, gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Kết quả trong Quý I kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ổn định và đạt kết quả tích cực với tốc độ tăng trưởng đạt 8,1%, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Đối với việc thực hiện chủ đề công tác năm 2016, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã công khai, minh bạch trong thực hiện nhiệm vụ. Các địa phương đã tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thông qua việc tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã, phường, thị trấn….

a5 (Copy).jpg
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định kết quả đạt được đang tạo đà rất tốt cho các quý tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định kết quả đạt được đang tạo đà rất tốt cho thực hiện các nhiệm vụ của Quý II. Vì vậy, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tiếp tục dành thời gian để giải quyết các nội dung liên quan đến doanh nghiệp, chủ động nắm tình hình, trao đổi với nhà đầu tư, doanh nghiệp để họ đã đến thì sẽ ở lại đầu tư ổn định, hiệu quả. Đồng thời người đứng đầu cấp ủy cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, sát sao, cụ thể, trực tiếp về công tác GPMB các dự án trên địa bàn cũng như kiểm tra, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức trong thực thi chức trách, nhiệm vụ của mình để triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2016 là nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công.

Thống nhất với các ý kiến đã phát biểu tại Hội nghị, kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Trong thời gian tới các cấp, các ngành cần tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết 19, Đề án 25; tăng cường luân chuyển, điều động cán bộ một cách hợp lý; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện công việc; việc tinh giản, hợp nhất các cơ quan, đơn vị phải thực chất, hiệu quả. Tăng cường đảm bảo ANTT phục vụ tốt cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

a7 (Copy).jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Những đổi mới, đột phá mà tỉnh Quảng Ninh đã và đang thực hiện đã phát huy hiệu quả

 Đối với việc thực hiện chủ đề công tác năm 2016, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải đi vào thực chất, không hình thức, mỗi ngành, địa phương phải xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, quán triệt đến các cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể trong đánh giá cán bộ phải từ kết quả thực hiện từng nhiệm vụ được giao, từ trình độ, năng lực công tác đến việc biết vận dụng các đổi mới của tỉnh vào thực tiễn công tác, sự năng động, sáng tạo dám đổi mới, dám chịu trách nhiệm. Trong cải cách hành chính phải cụ thể hơn nữa, đi vào chiều sâu và có hiệu quả, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm HCC hơn nữa để là nơi tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và phê duyệt; những nội dung tỉnh đã phân cấp cho các địa phương thì thực hiện phân cấp triệt để; rà soát, chỉ đạo, đôn đốc việc xử lý các hồ sơ dự án không được để kéo dài. “Chúng ta xây dựng niềm tin, sự thân thiện với nhà đầu tư, doanh nghiệp không gì khác ngoài GPMB tốt, thủ tục hành chính không rườm rà”- Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc nói.

Về việc triển khai các dự án đầu tư ở các địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý phải đảm bảo đúng quy trình quy phạm nhưng cần sát thực tế, tránh lãng phí về ngân sách, thời gian, giảm bớt các chi phí về thủ tục và phải nghiên cứu đầu tư theo hướng có lợi nhất cho người dân. Về tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: trong năm 2016 phải xong các dự án như Công viên Đại Dương, Cung Quy hoạch triển lãm, Bệnh viện Vinmec, Công trình Cổng tỉnh, Công viên nghĩa trang An Lạc, Trung tâm xử lý rác thải, chất thải y tế tại Hoành Bồ, sân golf tại TP Hạ Long; năm 2017 xong các dự án cao tốc Hạ Long- Vân Đồn, Trung tâm thể thao vùng Đông bắc, KCN Texhong Hải Hà; năm 2018 phải xong sân bay Vân Đồn, đường nối, phần lõi casino; năm 2020 xong cao tốc Vân Đồn- Móng Cái.

Đối với hoạt động của các đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị phải chọn việc có tính thực tiễn, tránh vận động chung chung; các đồng chí trong Ban Thường vụ cấp ủy phải trực tiếp tham gia sinh hoạt chi bộ với các thôn, khu phố, đổi mới hoạt động tiếp xúc cán bộ, đảng viên, nhân dân. Từ thực tiễn nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân để có những tham mưu, chỉ đạo sát sao hơn, hiệu quả hơn.

Nhấn mạnh trong kết luận của mình đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đây là thời điểm mà thời cơ đối với tỉnh ta là rất lớn bởi tất cả những đổi mới, đột phá mà tỉnh Quảng Ninh đã và đang thực hiện đã phát huy hiệu quả. Đó là, sự quan tâm rất lớn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ ngày càng cao với những đề xuất của tỉnh; nhân dân trong toàn tỉnh, dư luận đồng thuận rất lớn. Hệ thống chính trị rất quyết tâm, trách nhiệm, đồng thuận từ trên xuống dưới. Và cũng chưa thời điểm nào mà Quảng Ninh nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư như thời điểm này, điểm mặt các tập đoàn đầu tư lớn của đất nước thì hiện đều đã có dự án đầu tư tại Quảng Ninh. “Thời cơ hiện nay chính là nguồn lực để tỉnh ta bứt phá trong một hai năm tới. Đây là trách nhiệm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ này. Chúng ta đã có đà rồi giờ phải chạy, nếu dừng lại sẽ mất đà, nghĩa là tuột mất thời cơ phát triển của tỉnh.”- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.


Nguồn tin:BQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 468
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,949
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,642
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,949
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,896
  duong-link-khong-co Tháng này: 169,529
  duong-link-khong-co Tháng trước: 176,352
  duong-link-khong-coTất cả: 1,399,451