Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:25/01/2018 11:17:48 SA

Ngày 23/01, tại Hội trường Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Ban Chấp hành công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, nhằm đánh giá và tổng kết hoạt động Công đoàn trong năm, đồng thời ghi nhận, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích hoạt động xuất sắc trong năm 2017.


 

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Khánh Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh; đồng chí Đỗ Trọng Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn Sở, ; đồng chí Kiểu Đinh Sơn, Ủy viên BCH Đảng bộ Sở, cùng các đồng chí là Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở thành viên .

Trong năm vừa qua, công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, cụ thể như: Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động “Tháng công nhân” năm 2017 cho 13/13 đơn vị trực thuộc. Phối hợp vận động CB-CC-VC-NLĐ ký cam kết thực hiện chủ đề năm 2017 về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”; CB,CC,VC, người lao động trang phục, đồng phục gọn gàng, lịch sự, đeo biển tên đúng quy định trong giờ làm việc; gương mẫu thực hiện các quy định trong việc cưới, việc tang, lễ hội; nội quy, quy chế làm việc; quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trong công tác xã hội - tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà  cho các vận động viên, huấn luyện viên, nghệ sỹ tiêu biểu, bố mẹ cán bộ, công chức, viên chức thọ 80 tuổi trở lên. Trích quỹ tình thương nhân đạo ủng hộ các gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn; chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, Ban Giám đốc và Thường vụ Công đoàn Sở đã vận động CBCCVC-NLĐ trong toàn ngành tổ chức thăm hỏi chúc tết và tặng quà  tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh; ủng hộ các quỹ “Xây dựng nông thôn mới”, “Quỹ tàn tật, trẻ mồ côi”, “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt... Thăm và tặng quà một số đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn.

Hoạt động tuyên truyền, giáo dục cũng được các công đoàn trực thuộc quan tâm và đạt hiệu quả tốt. Các đơn vị đã có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. Hầu hết các đơn vị đều truyền tải thông tin tới đoàn viên thông qua hệ thống mạng internet và bảng tin của đơn vị. Công tác tuyên truyền về pháp luật và vận động tích cực thực hiện cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiêu cực được đẩy mạnh. Hoạt động thể thao cũng được tăng cường: Cử đoàn vận động viên tham gia giải Ngày hội văn hóa, thể thao do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức đạt thành tích cao.

Phong trào thi đua luôn gắn liền với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn được các công đoàn triển khai thực hiện tốt, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều đơn vị, tổ chức công đoàn phối hợp với chính quyền phát động các phong trào thi đua với các nội dung thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn của từng đơn vị. Về công tác tham gia xây dựng Đảng: Từ đầu năm đến nay đã giới thiệu 09 đoàn viên ưu tú tham gia lớp học tập, bồi dưỡng đối tượng Đảng, chuyển đảng chính thức 12 cho Đảng viên.

Nhìn chung, hoạt động công đoàn của các đơn vị đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả tốt. Các công đoàn trực thuộc đã thể hiện tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; động viên cán bộ, đoàn viên tích cực học tập, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực, trình độ công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Khánh Tùng, Uỷ viên ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao góp phần thiết thực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Sở. Đồng chí mong muốn trong năm 2018 các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm và tập trung xây dựng những hoạt động chuẩn bị mừng Đảng, mừng Xuân, chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức và người Lao động, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, đón tết tiết kiệm, hiệu quả, an toàn.

Hội nghị cũng được nghe một số báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ thực tiễn về tổ chức và hoạt động của các tổ chức công đoàn đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; làm rõ vai trò của các tổ chức công đoàn trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao. Ngoài ra, các đại biểu cũng nêu ra những giải pháp để tăng tính hiệu quả, trách nhiệm của các tổ chức Công đoàn trong việc nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Sở ...

Tổng kết công tác thi đua – khen thưởng công tác Công đoàn năm 2017, Ban Chấp hành Công đoàn Sở đã trao tặng giấy khen cho 08 tập thể, 08 đồng chí chủ tịch các Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và 42 đoàn viên  công đoàn xuất sắc.

Phát biểu tổng kết tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Đạt  - Chủ tịch Công đoàn Sở  hy vọng trong năm 2018 Công đoàn Sở và các Công cơ sở thành viên tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm tới, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh.


Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 291
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,650
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,640
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,650
  duong-link-khong-co Tuần trước: 14,761
  duong-link-khong-co Tháng này: 107,723
  duong-link-khong-co Tháng trước: 109,210
  duong-link-khong-coTất cả: 1,239,833