Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:28/10/2021 01:27:59 CH

Chiều 27/10/2021, tại tỉnh Thái Nguyên, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam phối hợp với DPECH - Digital Preservation and Education of Cultural Heritage, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, Bảo Tàng Quảng Ninh, Bảo Tàng tỉnh Thái Nguyên, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bảo tàng Đà Nẵng và Phòng thí nghiệm Tương tác Người máy - Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Quốc tế Tài trợ Châu Âu (EGInA) và CRHACK LAB FOLIGNO 4D), Italy tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Công nghệ số kết nối Bảo tàng với công chúng”.


 Hội thảo trực tuyến “Công nghệ số kết nối Bảo tàng với công chúng”.
 
Hội thảo chia làm 2 phiên: Phiên thứ nhất “Khai thác ứng dụng công nghệ số trong Bảo tàng” Do TS. Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ và TS. Lư Thị Thanh Lê, Giảng viên Trường Đại học Việt Nhật, đồng sáng lập DPECH chủ trì. Phiên thứ hai “Hiệu quả ứng dụng công nghệ số trong Bảo tàng” Do TS. Nguyễn Thị Ngân, Giám đốc Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và PGS.TS. Lê Thanh Hà, Trưởng phòng Thí nghiệm tương tác người máy, Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội chủ trì.
 
Các đ/c CBVC dự Hội thảo trực tuyến tại điểm cầu của Bảo tàng Quảng Ninh
 
Có 11 bài tham luận và 12 video giới thiệu trưng bày hiện vật, trưng bày chuyên đề, lễ hội, biểu diễn nghệ thuật dân tộc được trình bày tại Hội thảo, trong đó có 2 bài tham luận của 2 chuyên gia nước ngoài. Ngôn ngữ sử dụng trong Hội thảo là tiếng Việt và tiếng Anh.
 
Bảo tàng Quảng Ninh tham gia Hội thảo với bài tham luận “Ứng dụng công nghệ số tại Bảo tàng Quảng Ninh” kèm nhiều hình ảnh minh họa và 3 video giới thiệu về Hộp vàng Ngọa Vân Yên Tử (Bảo vật Quốc gia); Thợ mỏ vào ca và biểu diễn đàn bầu, sáo trúc – Bức họa đồng quê được ghi hình tại không gian trưng bày của Bảo tàng Quảng Ninh.
 
Hội thảo diễn ra trong 1/2 ngày nhưng đã thu hút được 35 Bảo tàng trong nước tham gia và gần 300 người theo dõi trực tiếp.
 
Hội thảo “Công nghệ số kết nối Bảo tàng với công chúng” đã bắt nhịp được thời đại công nghệ số 4.0 và đặc biệt trong thời gian dịch bệnh covid kéo dài đã làm ảnh hưởng đến việc học tập, tham quan của công chúng tại Bảo tàng. Thông qua Hội thảo, các bảo tàng sẽ cập nhật thông tin, chia sẻ, trao đổi ý tưởng, kinh nghiệm thực tiễn việc ứng dụng công nghệ số trong hoạt động bảo tồn và giáo dục di sản văn hóa tại các bảo tàng ở Việt Nam.
 
Một số hình ảnh tại điểm cầu của Bảo tàng Quảng Ninh
 
 
 
 
 
 
 
 
Phan Thúy Vân – Phạm Thị Làn

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 341
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,007
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,131
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,068
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,994,522

Liên kết Website