• Cập nhật:30/01/2020 03:51:27 CH

Hòa chung không khí từng bừng khai xuân trên cả nước, sáng ngày 30/01/2020 (tức Mùng 6 Tết), Bảo tàng Quảng Ninh đã tổ chức khai Xuân năm Canh Tý 2020.

Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức khai Xuân năm mới 2020

Buổi gặp mặt khai Xuân có sự tham gia đầy đủ của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CB,VC-NLĐ cơ quan. Ông Kiều Đinh Sơn – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng chúc toàn thể CB,VC-NLĐ một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và cùng nhau đoàn kết, gắn bó, vượt qua mọi khó khăn, tạo bước đột phá mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Trong buổi gặp mặt Ban Giám đốc cũng có quà lì xì đầu năm cho toàn thể CB,VC-NLĐ, cùng chúc cho nhau một năm mới nhiều thành công và thắng lợi. Sau khi khai xuân Bảo tàng Quảng Ninh đã mở cửa trở lại theo lịch cố định đón khách tham quan.

CB,VC-NLĐ Bảo tàng Quảng Ninh trong ngày khai Xuân năm mới 2020

Trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, để phục vụ nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bảo tàng Quảng Ninh đã mở cửa 4/7 ngày nghỉ Tết (từ ngày Mùng 2 đến Mùng 5 Tết), thời gian mở cửa từ 9h00 đến 16h30. Đặc biệt trong tối 30 Tết, mở cửa từ 18h00 đến 22h00.

Trong ngày Mùng 2 Tết (tức ngày 26/01/2020), Bảo tàng Quảng Ninh đã đón lượng khách tham quan lên đến gần 500 lượt. Vì là ngày đầu tiên của năm mới nên du khách được tặng bao lì xì cùng với kẹo lạc hồng (một sản phẩm OCCOP của Quảng Ninh) khiến cho du khách rất thích thú.

Đặc biệt, thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phòng chống virus Corona, từ ngày Mùng 2 Tết, Bảo tàng Quảng Ninh đã tích cực nhắc nhở khách tham quan phải đeo khẩu trang y tế, nếu du khách nào chưa có khẩu trang đã được phát miễn phí.

Trong dịp Tết Nguyên đán, ngoài không gian trưng bày cố định, Bảo tàng Quảng Ninh còn trưng bày các hoạt động ngoài trời với không gian trải nghiệm: “Tết Việt” được tổ chức bên ngoài Bảo tàng, Thư viện tỉnh thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Theo thống kê, trong 4 ngày mở cửa dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, có hơn 2500 lượt du khách đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh, trong đó có hơn 500 lượt khách Quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức, Pháp, Mỹ… Tính đến hết tháng 01/2020 lượng khách đến tham quan Bảo tàng khoảng hơn 11.000 lượt (trong đó khách miễn là hơn 1000 lượt),nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Với các hoạt động phong phú, Bảo tàng Quảng Ninh luôn là điểm thu hút du khách trong các dịp nghỉ Lễ, Tết cổ truyền của dân tộc.

* Hình ảnh du khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán

Du khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh ngày Mùng 2 Tết

Du khách tham quan Bảo tàng được phát khẩu trang miễn phí

Du khách tham quan Bảo tàng mùng 2 tết