Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:31/12/2021 11:55:39 CH

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng, Thư viện tỉnh Quảng Ninh trong việc chấp hành các Quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy. Đồng thời bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy, để mỗi cán bộ, viên chức và người lao động làm tốt công tác kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng và thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị tại đơn vị.


Trong 2 ngày (30, 31/12), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) – Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lớp Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức về PCCC cho các CBVC-LĐ đang công tác tại Bảo tàng và Thư viện tỉnh.
Phần lý thuyết được tổ chức tại Hội trường Thư viện tỉnh Quảng Ninh
 
Lớp huấn luyện được chia làm hai phần: Phần lý thuyết, được tổ chức chung cho 2 đơn vị tại Hội trường Thư viện tỉnh Quảng Ninh, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, nội dung các văn bản qui phạm pháp luật về PCCC, những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng chống cháy nổ trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng... Phần thực hành được diễn ra ở ngoài trời, các học viên được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 10-12 người, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại đơn vị. Sau khi học xong 2 phần, các học viên được kiểm tra bằng một bài thi trắc nghiệm.
 
Qua đợt tập huấn, các cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng, Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc phòng cháy và chữa cháy, nắm được một số qui tắc và kỹ năng mềm trong việc xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra, chủ động phòng ngừa, khắc phục những thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định.
 
CBVC-LĐ Bảo tàng Quảng Ninh tại lớp huấn luyện
 
Để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, trước khi tham gia lớp huấn luyện, các CBVC-LĐ của 2 đơn vị được test nhanh Covid-19 đều có kết quả âm tính, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang, ngồi đúng khoảng cách trong suốt thời gian diễn ra buổi huấn luyện.
 
*Một số hình ảnh tại lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức về PCCC tại Bảo tàng, Thư viện tỉnh Quảng Ninh:
 
Thượng úy Phạm Đức Hậu – Phòng Cảnh sát PCCC
và CNCH – Công an tỉnh Quảng Ninh tại buổi tập huấn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa - BTQN
 
 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 315
  duong-link-khong-co Hôm nay: 713
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,907
  duong-link-khong-co Tuần này: 17,454
  duong-link-khong-co Tuần trước: 26,630
  duong-link-khong-co Tháng này: 338,483
  duong-link-khong-co Tháng trước: 229,682
  duong-link-khong-coTất cả: 2,822,965

Liên kết Website