• Cập nhật:14/09/2018 07:05:26 SA

Là một Bảo tàng có kiến trúc nghệ thuật độc đáo với trị giá thiết kế hơn 1 nghìn tỉ đồng, cùng một không gian văn hóa lịch sử thu nhỏ chứa đựng tinh hoa của đất và người Quảng Ninh. Chính vì vậy, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh có sức hút đặc biệt đối với du khách tham quan trong những năm gần đây.

(Ảnh : Phan Thị Thúy Vân)

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2018 kéo dài 3 ngày liên tiếp từ 1/9 đến 3/9. Do đó, nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của người dân và du khách, Bảo tàng Quảng Ninh đã mở cửa đón khách liên tục trong những ngày này.

Để phục vụ du khách trong 3 ngày nghỉ lễ, Bảo tàng Quảng Ninh đã huy động cán bộ, nhân viên tăng cường với số lượng gấp đôi và tăng thời gian mở cửa bảo tàng lên 21h các ngày 1 và mùng 2/9. Đồng thời tăng cường lực lượng an ninh nhằm đảm bảo trật tự và chất lượng phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Mặc dù cả 3 ngày nghỉ lễ trời mưa rất to, nhưng lượng khách tham quan Bảo tàng rất đông. Ngày đầu tiên của kì nghỉ lễ, Bảo tàng Quảng Ninh đã đón hơn 1000 lượt khách tham quan. Không chỉ khách du lịch trong nước mà du khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc cũng chọn bảo tàng bên bờ di sản vịnh Hạ Long là nơi để chiêm ngưỡng, khám phá. Không gian yên tĩnh ngày thường của bảo tàng phút chốc náo nhiệt bởi sự hứng khởi, nhộn nhịp của dòng người tham quan. Nhiều gia đình bao gồm cả 3, 4 thế hệ tham quan từ ông, bà, bố mẹ đến con, cháu...

(Ảnh : Phan Thị Thúy Vân)

Đặc biệt ngày mùng 2/9, lượng khách tham quan tăng đột biến, lên đến gần 4700 người, trong đó có khoảng 1000 khách miễn là trẻ em.

Sang ngày 3/9, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, khách đến tham quan là 2.400 người, nâng tổng số người tham quan Bảo tàng trong 3 ngày nghỉ lễ là hơn 8000 người.

Đây là con số không nhỏ với một Bảo tàng địa phương, cho thấy sức hấp dẫn của Bảo tàng Quảng Ninh đối với du khách trong nước và quốc tế.

duong-link-khong-co Tuần này: 434