Nguồn tin:baoquangninh.com.vn
 • Cập nhật:30/10/2020 10:39:01 CH

Tối 30/10, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020. Đến dự có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương.


Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ khai mạc.
 
Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 có 417 gian hàng, tăng 43 gian hàng so với kỳ hội chợ trước, được bố trí thuận tiện cả bên trong và bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, gồm: Các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong cả nước với trên 532 sản phẩm; các gian hàng triển lãm thương mại sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh… đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân, du khách.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt 4 sao.
 
Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Để có được thương hiệu OCOP Quảng Ninh như ngày hôm nay là sự nỗ lực rất lớn của những đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng như chính quyền tỉnh Quảng Ninh. Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh những năm qua không chỉ tăng về lượng, mà còn không ngừng được nâng cao về chất, mẫu mã bao bì sản phẩm đẹp, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020 tiếp tục là một trong những hoạt động hưởng ứng thiết thực chương trình kích cầu thương mại và du lịch của tỉnh trong quý IV năm nay. Đây là dịp để người dân đẩy mạnh tiêu dùng các mặt hàng OCOP, nhất là các mặt hàng nông, lâm, thủy sản bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19.
 
Cũng tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại đánh giá cao những sáng kiến, nỗ lực tạo đột phá của tỉnh Quảng Ninh trong hoạt động xúc tiến thương mại những năm gần đây. Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 kéo dài, nhưng từ đầu năm đến nay, Quảng Ninh đã nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường. Ngay sau khi dịch bênh Covid-19 được kiểm soát, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên tổ chức Hội chợ OCOP Hè - 2020 và tích cực hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố tham gia hội chợ có cơ hội quảng bá, tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thị trường. Với những định hướng đó, đồng chí Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại tin tưởng rằng Hội Chợ OCOP Quảng Ninh 2020 sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng cho các sản phẩm có chất lượng của khu vực kinh tế nông thôn thuộc chương trình OCOP.
64 sản phẩm OCOP đã được trao giấy chứng nhận đạt 3 sao và 4 sao.
 
Hội chợ OCOP Quảng Ninh không chỉ là điểm mua sắm quen thuộc của người dân Quảng Ninh mà đã trở thành thương hiệu, điểm đến lý tưởng trong lịch trình du lịch của du khách khi đến với Quảng Ninh. Đến với hội chợ, người dân sẽ được thưởng thức, mua sắm để tiêu dùng và làm quà tặng người thân, bạn bè với những sản phẩm đặc trưng, chất lượng.
 
Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP Quảng Ninh đợt 1 năm 2020 cho các sản phẩm tham gia thi sao và nâng hạng sao. Năm 2020 là năm thứ 5 liên tiếp Quảng Ninh tổ chức cuộc thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP với 73 sản phẩm tham gia dự thi. Trải qua 3 vòng thi, Hội đồng đánh giá đã chọn ra 64 sản phẩm đạt sao, trong đó có 42 sản phẩm đạt 3 sao và 22 sản phẩm đạt 4 sao. Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã có tổng số 236 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên.
 
Theo kế hoạch, hội chợ diễn ra đến ngày 4/11.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm các gian hàng tại hội chợ.
 
 
 
 

Nguồn tin:baoquangninh.com.vn
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 320
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,109
  duong-link-khong-co Hôm qua: 2,541
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,109
  duong-link-khong-co Tuần trước: 37,846
  duong-link-khong-co Tháng này: 202,415
  duong-link-khong-co Tháng trước: 271,605
  duong-link-khong-coTất cả: 2,698,505

Liên kết Website