• Cập nhật:25/01/2021 11:36:45 SA

Sáng 24/01/2021, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trường Đại học Hạ Long tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Sắc Xuân”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình của tỉnh Quảng Ninh Mừng Đảng – Mừng Xuân Tân Sửu 2021 và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tham dự triển lãm có các đồng chí: Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, Đào Huy Toàn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, đại diện ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Kiều Đinh Sơn, Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh, 26 họa sĩ có tác phẩm trưng bày cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị, cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú tại Quảng Ninh, các thầy cô giáo, sinh viên trường Đại học Hạ Long, nhân dân và du khách.

Đ/c Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa
và Thể thao Quảng Ninh phát biểu khai mạc

“Sắc Xuân” là cuộc hội ngộ gần 70 tác phẩm của các họa sĩ đến từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thái Bình và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Với nhiều thể loại tranh như tả thực, trìu tượng, tĩnh vật… nhưng mỗi tác phẩm ẩn chứa một câu chuyện đậm tính nhân văn, là tình yêu đối với thiên nhiên, đất nước, con người; là sự bộc bạch về thân phận; sự chiêm nghiệm về thế giới nhân sinh quan; hay khát vọng níu giữ cái đẹp và lý tưởng bất biến trong một xã hội đương đại,... tựu chung đều phảng phất hơi thở của mùa Xuân.

Chất liệu sáng tác cũng rất đa dạng từ sơn dầu, acrylic, khắc gỗ cho đến tranh lụa và sơn mài đặc trưng của Việt Nam.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Sắc Xuân”

Trong lễ khai mạc, có 14 tác phẩm đã được các họa sĩ trao tặng lại cho Bảo tàng Quảng Ninh: tác phẩm Đóng tàu (họa sĩ Trần Văn Chung); tác phẩm Chợ cá (họa sĩ Nguyễn Thị Hồng); tác phẩm Hạnh phúc người lính đảo, tác phẩm Sen 2 (họa sĩ Nguyễn Thị Thiền); tác phẩm Trăng khuyết (họa sĩ Lê Minh Đức); tác phẩm Lời tỏ tình mùa xuân (họa sĩ Phạm Quang Huy); tác phẩm Sức trẻ (họa sĩ Đặng Kiều Hưng); tác phẩm Hoa sầu đông (họa sĩ Phạm Đức Tài); tác phẩm Tĩnh vật (họa sĩ Trần Thị Thanh Hòa); tác phẩm Vá lưới (họa sĩ Vũ Thị Thúy Ngàn); tác phẩm Thu vịnh (họa sĩ Nguyễn Biên Thùy); tác phẩm Nhà Pao (họa sĩ Đỗ Đức Nam); tác phẩm Biển vàng (họa sĩ Nguyễn Văn Bình); tác phẩm Xóm núi (họa sĩ Nguyễn Xuân Lợi).

Đ/c Kiều Đinh Sơn, Giám đốc, đại diện cho Bảo tàng Quảng Ninh
nhận tranh trao tặng từ các họa sỹ

Triển lãm “Sắc Xuân” đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu; mừng thắng lợi về những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Triển lãm mở cửa phục vụ tất cả các ngày trong tuần; kể từ ngày 24/01/2021 đến hết ngày 28/02/2021.

• Buổi sáng: từ 08h00 đến 12h00;

• Buổi chiều: từ 13h00 đến 17h00.

Địa điểm: Tầng 1 - Không gian trưng bày chuyên đề/ Khối nhà Hội nghị - Bảo tàng Quảng Ninh.

* Một số hình ảnh trong ngày khai mạc triển lãm:

Toàn cảnh không gian triển lãm “Sắc Xuân”

Đ/c Kiều Đinh Sơn, Giám đốc và Đ/c Nguyễn Vũ Dũng, Phó Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh
trao Giấy chứng nhận cho các họa sỹ

Các đại biểu cùng họa sĩ chiêm ngưỡng các tác phẩm

Khách mời cùng họa sỹ chiêm ngưỡng các tác phẩm

Du khách xem triển lãm

Bài, ảnh: Nguyễn Kim Như