Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:25/08/2019 02:52:31 CH

Sáng 23/8, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Cuộc đời và Sự nghiệp” nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người (1969 – 2019); Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.


Cắt băng khai mạc triển lãm: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Cuộc đời và Sự nghiệp”
 
Tham dự triển lãm có các đồng chí: Trương Công Ngàn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Châu Hoài Thu, Phó ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh; Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Đào Duy Toàn, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị, các thầy cô giáo, sinh viên trường Đại học Hạ Long, nhân dân và du khách.
 
Triển lãm gồm 120 bức ảnh với 2 nội dung:
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Cuộc đời và Sự nghiệp với 3 chủ đề: Thời niên thiếu (1890-1911); Hành trình người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đi tìm đường cứu nước (1911-1945); Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1946-1969).
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh và Quảng Ninh thực hiện Di chúc của Người (1969 đến nay) với 2 chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh; Quảng Ninh làm theo di chúc và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (1969 đến nay).
 
Qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), đặc biệt 33 năm thực hiện công cuộc đổi mới (1986 – 2019), Quảng Ninh hôm nay đã và đang cố gắng, nỗ lực vượt khó vươn lên, không ngừng phát triển, khẳng định vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng, niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc Quảng Ninh đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu.
 
Triển lãm ảnh chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Cuộc đời và Sự nghiệp” góp phần tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua triển lãm, khách tham quan có dịp tiếp cận trực tiếp với các tư liệu hình ảnh có giá trị, chứa đựng nhiều thông tin, tư liệu về Cuộc đời và Sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình cảm của Người dành cho nhân dân các dân tộc Quảng Ninh.
 
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 23/8 đến hết ngày 30/9/2019 tại không gian Trưng bày chuyên đề (tầng 1, khối nhà Hội nghị) Bảo tàng Quảng Ninh.
 
* Một số hình ảnh tại Triển lãm:
 
 
 
 
 
Bài và ảnh: Đặng Hoa – BTQN
 

Nguồn tin:BTQN