Image
Loading
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:06/11/2021 07:49:40 SA

Sáng 05/11/2021, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức Triển lãm ảnh chào mừng 85 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành than (12/11/1936 – 12/11/2021).


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 
Tham dự triển lãm có các đại biểu đại diện Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, các sở ban ngành của Tỉnh, các nghệ sỹ nhiếp ảnh, nhân dân và du khách tham quan.
 
Triển lãm bao gồm 120 bức ảnh được lựa chọn từ cuộc thi ảnh do Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức với chủ đề Nụ cười Than – Khoáng sản Việt Nam và chủ đề mở rộng. Cũng tại triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải cho 18 tác phẩm đạt giải gồm: 2 giải Nhất (tác phẩm “Phút giải lao” của tác giả Phạm Mạnh Hùng và “Xử lý nước thải mỏ” (ảnh bộ) của tác giả Dương Phượng Đại); 3 giải Nhì; 4 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Đây là những bức ảnh đã được ống kính của các nhà nhiếp ảnh ghi lại những hình ảnh rất sinh động, trung thực phản ánh hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống văn hóa và an sinh xã hội của cán bộ, công nhân Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.
 
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm
 
Triển lãm ảnh nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống Công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành than (12/11/1936 – 12/11/2021). Thông qua triển lãm ảnh là dịp để Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tuyên truyền, quảng bá các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn; sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Quảng Ninh đối với Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, một ngành kinh tế mũi nhọn, quan trọng của đất nước.
 
Triển lãm mở cửa phục vụ tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 05/11/2021. Địa điểm: Tầng 1 - Không gian trưng bày chuyên đề/ Khối nhà Hội nghị - Bảo tàng Quảng Ninh.
 
Yêu cầu Quý khách đến tham Bảo tàng và tham quan Triển lãm thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và khai báo y tế qua mã QR code.
 
* Một số hình ảnh tại triển lãm:
 
 
 
Tác phẩm đạt giải nhất đề tài mở rộng
 
Ông Nguyễn Ngọc Đàm - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
đến tham quan triển lãm
 
Trao thưởng 2 tác giả đạt giải nhất cuộc thi
 
Các tác giả được trao giải tại triển lãm
 
Các tác giả được trao giải tại triển lãm
 
 
 
 
Tác phẩm được giải nhất: “Phút giải lao” của tác giả Phạm Mạnh Hùng
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa - BTQN

Nguồn tin:BTQN