Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:25/04/2018 08:02:16 SA

GIỚI THIỆU SƯU TẬP ẢNH TƯ LIỆU “CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ”


 

  Chào mừng năm du lịch Quốc gia 2018, Hạ Long - Quảng Ninh và tuần lễ du lịch Hạ Long ; kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng khu Mỏ 25/4/1955 – 25/4/2018; 43 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2018 và 132 năm ngày Quốc tế lao động 01/5/.

          Sáng ngày 23/4/2018, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Lễ hội và âm nhạc dân gian Việt Nam; giới thiệu sưu tập ảnh tư liệu chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”. Đến dự triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Quang Hoàng – Trưởng phòng Văn hóa Văn Nghệ, ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh; Trần Tiến Dũng, phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh;Vũ Thị Tuyết Nga – Phó giám đốc Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Nghiêm Thị Minh Hằng – Phó Trưởng phòng Bảo tàng ngoài trời, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Kiều Đinh Sơn – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh cùng các đại biểu đến từ các đơn vị có liên quan. Đặc biệt triển lãm có sự tham dự của các thấy cô giáo và  các em học sinh đến từ  trường PTTH và THCS Lê Thánh Tông.

Triển lãm “Lễ hội và âm nhạc dân gian Việt Nam; giới thiệu sưu tập ảnh tư liệu chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” gồm hai nội dung với hai sắc màu văn hóa khác nhau nhằm giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về sự phong phú, đa dạng, độc đáo của lễ hội, nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu về sự sáng tạo trong đời sống văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em và hòa chung không khí rực lửa của ngày giải phóng cùng nhớ lại những sự kiện và ý nghĩa to lớn của chiến thắng bất hủ - Chiến thắng Điện Biên Phủ, chấn động 5 châu - chấn động địa cầu. Chiến thắng đã ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX, ý nghĩa và tầm vóc của sự kiện trọng đại này không hề phai mờ, trái lại, những bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh đó, triển lãm còn mang đến những khung hình về sự hồi sinh kì diệu trên mảnh đất Điện Biên với sắc ban tươi đẹp và cùng hòa mình vào không gian văn hóa đa màu sắc của 19 dân tộc anh em trên mảnh đất này.

Triển lãm mở cửa từ ngày 23/04 đến hết ngày 23/05/2018.


Nguồn tin:BTQN