Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:31/01/2018 08:03:09 SA

Trong không khí rộn ràng chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2018) và chào đón năm mới Xuân Mậu Tuất 2018.


 

 Ngày 26/1, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Sở Văn hóa và Thể Thao – Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Triển lãm Mỹ  thuật: “Sắc màu thời gian” của các tác giả là cán bộ, giảng viên khoa Nghệ thuật trường Đại học Hạ Long.

 

Đến tham dự chương trình khai mạc Triển lãm có các đồng chí: ông Trần Trung Vỹ - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long; ông Hoàng Quốc Thái – Phó chủ tịch phụ trách Hội văn học Nghệ thuật Quảng Ninh; ông Ngô Văn Hợi – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh; ông Kiều Đinh Sơn – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh; Họa sỹ Xuân Lân – Trưởng phòng thiết kế Mỹ thuật – Đài Truyền hình Việt Nam. Cùng các họa sỹ, hội viên Hội văn học nghệ thuật trong và ngoài tỉnh tham dự.

Triển lãm mỹ thuật: “Sắc màu thời gian” là hoạt động thiết thực và ý nghĩa Mừng Đảng, Mừng Xuân 2018. Đây là triển lãm của nhóm 7 tác giả là giảng viên Mỹ thuật khoa Nghệ thuật Trường Đại học Hạ Long gồm các họa sỹ: Nguyễn Thị Thiền, Lê Hải Thanh, Lê Minh Đức, Trần Văn Chung, Đặng Kiều Hưng, Phạm Quang Huy, Phạm Thị Hồng. Trong đó 2 họa sỹ Nguyễn Thị Thiền và Lê Minh Đức là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, các họa sỹ còn lại là Hội viên Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh. Đúng với tên gọi của Triển lãm, 64 tác phẩm được trưng bày thể hiện sinh động thực tế cuộc sống lao động, dựng xây quê hương đất nước và phản ánh những nét sinh hoạt của người dân Quảng Ninh qua các giai đoạn, thời kỳ khác nhau. Với các chất liệu phong phú: sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, khắc kim loại, bột màu, các tác phẩm đã khắc họa những khoảnh khắc, hòa quyện vào thiên nhiên, biển, mây trời Hạ Long, mang lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem như tác phẩm: Thuyền; Sắc màu Hạ Long; Sức sống Hạ Long... Nhiều tác phẩm trưng bày ở triển lãm đã đạt được những giải cao trong các cuộc thi Nghệ thuật trong và ngoài tỉnh.

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Hạ Long tổ chức triển lãm Mỹ thuật nhằm giới thiệu đến nhân dân, phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh năng lực và khả năng sáng tác của tập thể giảng viên Mỹ thuật nhà trường. Nhiều tác phẩm của các giảng viên được trưng bày trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và trong bộ sưu tập của các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế. Ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn tài năng, năng khiếu về hội họa, là người “truyền lửa” về nghệ thuật cho các em học sinh, sinh viên (HSSV), các giảng viên Mỹ thuật trường Đại học Hạ Long đã đóng góp không nhỏ vào việc phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo tài năng trẻ HSSV của tỉnh.

Tại triển lãm, các tác giả đã hiến tặng một số tác phẩm cho Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh bao gồm: Họa sỹ Nguyễn Thị Thiền, hiến tặng tác phẩm: “Sức sống Hạ Long”; Họa sỹ Lê Hải Thanh, hiến tặng tác phẩm: “Nhịp điệu 01”; Họa sỹ Lê Minh Đức hiến tác tác phẩm “Chủ quyền”; Họa sỹ Trần Văn Chung hiến tặng tác phẩm “Cảng Cái Lân”; Họa sỹ Đặng Kiều Hưng hiến tặng tác phẩm “Sắc màu Hạ Long” Họa sỹ Phạm Quang Huy hiến tặng tác phẩm “Tranh cổ động chào mừng 50 năm thành lập tỉnh”. Ông Kiều Đinh Sơn thay mặt Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh cảm ơn các họa sỹ và tặng giấy chứng nhận cho các tác giả tham gia triển lãm.

Thành công của Triển lãm Mỹ thuật: “Sắc màu thời gian”  ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong lao động sáng tạo nghệ thuật của đội ngũ giảng viên mỹ thuật trường Đại học Hạ Long, nhằm khích lệ tinh thần sáng tác, học hỏi lẫn nhau, nâng cao chất lượng đào tạo, sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, góp phần quảng bá cho hình ảnh đất và người Quảng Ninh tới du khách trong nước và quốc tế.

Triển lãm diễn ra từ ngày 26/01/2018 đến ngày 28/02/2018.

 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 347
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,774
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,640
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,774
  duong-link-khong-co Tuần trước: 14,761
  duong-link-khong-co Tháng này: 107,847
  duong-link-khong-co Tháng trước: 109,210
  duong-link-khong-coTất cả: 1,239,957