Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:30/05/2018 02:49:20 CH

Nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, cùng với mong muốn tạo một sân chơi vui tươi, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và kỳ nghỉ hè năm 2018.


 

Sáng  ngày 26/5, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khởi động chương trình trải nghiệm hè “Sĩ tử Xưa – Nay”. Tham gia chương trình đầu tiên là sự góp mặt của các em học sinh đến từ trường Tiểu học Cẩm Thủy (TP. Cẩm Phả). Sau khi tham quan các không gian trưng bày của Bảo tàng và xem phim ngắn, các em bước vào không gian trải nghiệm với đa dạng các hoạt động như: Tham quan góc trưng bày “Sĩ tử thời xưa”, “Vinh qui bái tổ”... tham gia các trò chơi dân gian như: in tranh dân gian Đông Hồ, làm chong chóng giấy, làm quạt giấy,... tham gia các trò chơi tập thể như: vòng quay lịch sử, bút tích thầy đồ, nhảy bao bố, lựa đậu, kéo co... Ngoài ra các em còn được tìm hiểu về việc học hành, thi cử của các sĩ tử thời xưa, so sánh với việc học hành của các em thời nay bằng các câu hỏi và trả lời đúng các em được nhận những món quà ngộ nghĩnh...

Thông qua các hoạt động trải nghiệm này, chương trình đã mang đến cho các em một sân chơi  bổ ích và lý thú, mang đậm màu sắc khoa cử truyền thống với lều chõng, bút nghiên; giúp các em hiểu thêm về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tái hiện qua nghi thức “Vinh quy bái tổ” rước tân Trạng Nguyên về làng, đồng thời giúp các em thỏa sức trải nghiệm, phát huy sáng tạo và năng khiếu bản thân qua các trò chơi dân gian – hiện đại vui tươi, sống động.

Chương trình trải nghiệm hè “Sĩ tử Xưa – Nay” sẽ được Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh duy trì tổ chức đến hết tháng 6/2018, phục vụ cho các đơn vị, tập thể, cá nhân có nhu cầu cho các em thiếu niên, nhi đồng có những trải nghiệm vui và bổ ích trong dịp hè này./.

 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 189
  duong-link-khong-co Hôm nay: 233
  duong-link-khong-co Hôm qua: 346
  duong-link-khong-co Tuần này: 3,966
  duong-link-khong-co Tuần trước: 15,819
  duong-link-khong-co Tháng này: 167,113
  duong-link-khong-co Tháng trước: 187,822
  duong-link-khong-coTất cả: 1,461,398