Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:28/03/2021 08:30:10 SA

Sáng 27/3, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.


 
Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”
giai đoạn 202 –2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021
 
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; ngày Bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2021).
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh … cùng đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh và địa phương, các đoàn tham gia chạy và đông đảo bà con nhân dân tham dự Lễ phát động.
 
Gần 1500 VĐV tham gia buổi Lễ phát động
 
Gần 1.500 VĐV đến từ 29 đoàn đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, và nhân dân các địa phương trong tỉnh... đã tham gia sự kiện. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh, đất nước; đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 – 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 trong tuổi trẻ toàn tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân, phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, thay mặt Ban tổ chức phát động cuộc vận động, đồng chí nhấn mạnh: Cùng với chủ động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm chăm lo để xây dựng con người Quảng Ninh hội tụ đầy đủ đức - trí - thể - mỹ. Không thể nói là Quảng Ninh phát triển tốt nếu người dân chưa được thực sự mạnh khỏe. Do đó, đồng chí đề nghị các địa phương, sở, ban ngành, đơn vị tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai phát động trong nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phong trào “Khỏe để lập nghiêp – Khỏe để bảo vệ Tổ quốc” thật mạnh mẽ hơn nữa, góp phần hình thành thói quen tập thể dục thể thao trong tầng lớp nhân dân, xây dựng nguồn nhân lực có đủ tri thức, sức khỏe, nhiệt huyết.
 
Các đồng chí lãnh đạo xuống đường chạy cùng nhân dân
 
Hưởng ứng cuộc vận động, 140 VĐV của 6 đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh gồm: Văn phòng Sở, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, Trường Thể dục thể thao, Bảo tàng Quảng Ninh, Trung tâm Văn hóa và Điện Ảnh đã có mặt tại Quảng trường 30/10, TP. Hạ Long để tham gia buổi lễ.
 
CBVC-NLĐ Bảo tàng Quảng Ninh tham gia buổi lễ
 
Lễ phát động diễn ra trong không khí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Khối lực lượng vũ trang tham gia buổi Lễ phát động
 
Thông qua chương trình, Ban tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; góp phần quảng bá hình ảnh, con người Quảng Ninh, điểm đến thân thiện, an toàn.
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa - BTQN

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 519
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,359
  duong-link-khong-co Hôm qua: 2,541
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,359
  duong-link-khong-co Tuần trước: 37,846
  duong-link-khong-co Tháng này: 202,665
  duong-link-khong-co Tháng trước: 271,605
  duong-link-khong-coTất cả: 2,698,755

Liên kết Website