Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:16/03/2018 11:01:59 SA

Sáng ngày 16/3, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, được sự ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy , Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ bàn giao kỷ vật bức chân dung của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn cho Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh lưu giữ và phát huy.


 

Đ/c Phạm Thùy Dương - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bức ảnh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn cho Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh

Đến dự và chỉ đạo có  các đồng chí : Phạm Thùy Dương - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Kiều Đinh Sơn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Tỉnh; và sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các phòng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh cũng như các cơ quan Báo, Đài đến đưa tin và ghi hình.

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, người chiến sỹ cộng sản kiên cường, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là tấm gương sáng ngời về lòng trung thành vô hạn với lý tưởng cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, tiếp nhận kỷ vật

 

Ngày 28/02/2018, nhân chuyến thăm tỉnh Quảng Ninh, ông Lê Kiên Thành - con trai Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã trao tặng bức ảnh chân dung của Cố Tổng Bí thư cho tỉnh Quảng Ninh. Đây là bức ảnh được phi hành gia Phạm Tuân, người đầu tiên của Việt Nam và Châu Á bay vào vũ trụ năm 1980, mang theo trong chuyến du hành vào vũ trụ. Bức ảnh có lưu giữ chữ ký của các phi hành gia trong chuyến đi và đóng dấu của Trạm vũ trụ quốc tế.

Để lưu giữ, bảo quản, tuyên truyền về kỷ vật  của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, đồng thời tạo điều kiện để nhân dân trong tỉnh có cơ hội tìm hiểu thêm về những công lao, cống hiến của Cố Tồng Bí thư Lê Duẩn đối với Đảng, đất nước cũng như những dấu ấn lịch sử, những kỷ niệm, tình cảm của Cố Tổng Bí thư dành cho tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Thùy Dương đã chỉ đạo, sau khi tiếp nhận kỷ vật Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh hoàn thiện các nội dung, thông tin và có phương án phát huy giá trị của bức ảnh Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Đồng chí Kiều Đinh Sơn - Bí thư chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Thường trực Tỉnh ủy , Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tạo điều kiện cho Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh được tiếp nhận những kỷ vật vô cùng giá trị và cũng đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa để Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh được tiếp nhận nhiều  hơn những hiện vật có giá trị về kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa  của  đất nước nói chung, của tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 255
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,566
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,640
  duong-link-khong-co Tuần này: 1,566
  duong-link-khong-co Tuần trước: 14,761
  duong-link-khong-co Tháng này: 107,639
  duong-link-khong-co Tháng trước: 109,210
  duong-link-khong-coTất cả: 1,239,749