Nguồn tin:admin
 • Cập nhật:21/10/2015 09:53:10 SA

Thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5) trong những năm vừa qua Bảo tàng Hà Nội đã có nhiều hoạt động hưởng ứng tích cực và có hiệu quả.


 * Năm 2013 với chủ đề do Hội đồng bảo tàng quốc tế (ICOM) đưa ra làBảo tàng (ký ức + sáng tạo) = Thay đổi xã hội”  và hưởng ứng phong trào:“Trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, sáng ngày 17/05/2013 Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu và hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh của một số trường học trên địa bàn thành phố.

 

 Tham dự có đại diện: Cục Di sản văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Phòng văn hóa huyện Từ Liêm, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã Mễ Trì, Ban Giám hiệu một số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội, các nghệ nhân truyền thống tham gia trình diễn.

 

Bám sát nội dung hai thông điệp trên và nhằm tạo cơ hội để công chúng hiểu biết hơn về công tác bảo tàng, Bảo tàng Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa dành cho các em học sinh như:

- Tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống: bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, kéo co…

- Trình diễn một số nghề thủ công truyền thống: nặn tò he, nặn gốm…

- Tổ chức ký kết giao ước thực hiện công tác giáo dục thế hệ trẻ, tạo thành hoạt động thường niên giữa Bảo tàng và Nhà trường.

- Tổ chức thi tìm hiểu về nội dung trưng bày của Bảo tàng Hà Nội.

 

Những hoạt động đó giúp các em học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, kết hợp tham quan nội dung trưng bày thường xuyên của bảo tàng với việc dạy và học lịch sử, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, ý thức giữ gìn, bảo vệ các di sản văn hóa cho thế hệ trẻ của Thủ đô. Qua một ngày hoạt động, các em học sinh đã thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích và mong muốn được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

 

* Năm 2014, chủ đề của ICOM là “Sưu tập bảo tàng – tạo lập kết nối” ,Bảo tàng Hà Nội đã xây dựng kế hoạch thực hiện một số hoạt động sau:

1. Trưng bày chuyên đề “Sưu tập hiện vật chất liệu ngọc -ngà” giới thiệu gần 100 hiện vật quý hiếm, có giá trị văn hóa, nghệ thuật, thẩm mỹ cao; dự kiến khai mạc đúng ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2014.

2. Tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế bảo tàng tại Bảo tàng Hà Nội.

3. Tổ chức tiếp nhận hiện vật do các tổ chức, cá nhân hiến tặng cho Bảo tàng Hà Nội.

 

Nhằm tuyên truyền có hiệu quả những hoạt động trên, Bảo tàng Hà Nội đã thực hiện công tác quản bá hình ảnh, hoạt động trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin điện tử của Bảo tàng (http//:baotanghanoi.org).

 

Với định hướng hoạt động trên, Bảo tàng Hà Nội bước đầu đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo những người có tâm huyết đối với công tác bảo tồn di sản văn hóa truyền thống.

 


Nguồn tin:admin
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 112
  duong-link-khong-co Hôm nay: 268
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,346
  duong-link-khong-co Tuần này: 6,140
  duong-link-khong-co Tuần trước: 5,914
  duong-link-khong-co Tháng này: 123,992
  duong-link-khong-co Tháng trước: 174,453
  duong-link-khong-coTất cả: 2,056,355