Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:10/07/2017 08:07:54 SA

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức và người lao động của Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh trong việc chấp hành các Quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.


 

 Đồng thời bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn, cứu hộ (CN,CH) để cán bộ viên chức và người lao động làm tốt công tác kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng và thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị tại Bảo tàng.

Trong 2 ngày 3 và 4/7, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm (TT) nghiên cứu ứng dụng vào Đào tạo, huấn luyện PCCC, CN,CH (Cảnh sát PCCC)  tổ chức lớp Huấn luyện, Bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC, CNCH cho cán bộ, viên chức và người lao động đang làm việc tại Bảo tàng.

Tham dự lớp tập huấn, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo, Huấn luyện PCCC, CN,CH  Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Chung - Phó Giám đốc ; Nguyễn Đình Vỹ - Thượng sỹ, Giảng viên và các chiến sỹ thuộc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo Huấn luyện PCCC,CNCH.

Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Kiều Đinh Sơn – Giám đốc; Đỗ Thị Hường – Phó Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng; một số nhân viên của Công ty vệ sỹ 198, Cà phê Bảo tàng cùng tham dự.

Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày (mùng 3 và 4/7), gồm hai phần: Phần lý thuyết, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, nội dung các văn bản qui phạm pháp luật về PCCC, những nguyên nhân  gây ra cháy và biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng... Sau khi học xong phần lý thuyết, các học viên được kiểm tra bằng một bài thi trắc nghiệm. Sau đó đến phần thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị .

Qua đợt tập huấn,  cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc phòng cháy và chữa cháy, nắm được một số qui tắc và kỹ năng mềm trong việc xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra, để lực lượng chữa cháy cơ sở thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong công tác PCCC, chủ động phòng ngừa, khắc phục những thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định.


Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 263
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,869
  duong-link-khong-co Hôm qua: 1,768
  duong-link-khong-co Tuần này: 7,261
  duong-link-khong-co Tuần trước: 10,937
  duong-link-khong-co Tháng này: 81,153
  duong-link-khong-co Tháng trước: 102,298
  duong-link-khong-coTất cả: 918,470