Nguồn tin:BTQN
  • Cập nhật:12/09/2019 10:27:00 SA

Tối ngày 06/9, Bảo tàng Quảng Ninh tưng bừng tổ chức Tết trung thu trải nghiệm "Vầng trăng cổ tích" cho tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Bảo tàng Quảng Ninh. Đây cũng là chương trình mở màn cho chuỗi chương trình Trung thu trải nghiệm được Bảo tàng Quảng Ninh xây dựng và tổ chức cho tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu 2019.


Được sự quan tâm của cấp ủy, Ban lãnh đạo Bảo tàng Quảng Ninh, chương trình trung thu 2019 với tên gọi: “Vầng trăng cổ tích” do Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh lên kế hoạch thực hiện từ cách đây một tháng. Với kinh nghiệm tổ chức các chương trình Trung thu hay Trải nghiệm hè cho các em nhỏ: Từ lên kế hoạch, dàn dựng chương trình cho đến chuẩn bị các tiết mục, làm đồ chơi cho các em, trang trí sân khấu… đều được các anh chị đoàn viên thanh niên Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh tự tay làm với tâm huyết và sự nhiệt tình của tuổi trẻ tạo nên một không gian vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn…
 
Với tiết mục mở màn là dàn múa trống lân rộn rã, không khí trung thu vui nhộn không chỉ thu hút sự chú ý của các em nhỏ mà còn khiến các bậc phụ huynh bồi hồi khi nhớ về tuổi thơ.
 
Thông qua các hoạt động trình diễn văn nghệ dân gian, làm đồ chơi, chơi trò chơi… chương trình trải nghiệm Tết Trung thu “Vầng trăng cổ tích” của Bảo tàng Quảng Ninh giới thiệu những nét văn hóa truyền thống gắn với Tết Trung thu của Việt Nam. Tại chương trình, các em không chỉ được chơi trong một không khí tết Trung thu thực thụ mà còn được tự mình tham gia những trải nghiệm thú vị: được xem phim hay các hoạt cảnh về sự tích Trung thu; Giao lưu, đố vui cùng chị Hằng, Thỏ Ngọc; được trải nghiệm làm bánh trung thu, làm đèn ông sao, làm đèn lồng, tô vẽ mặt nạ, thăm gốc đa cổ tích, phiên chợ Trăng rằm, chơi các trò chơi dân gian vui nhộn… Ngoài ra, các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, xem múa lân; và cùng nhau phá cỗ đêm rằm.
 
Tổ chức Trung thu là một hoạt động thường niên của Bảo tàng Quảng Ninh mỗi dịp thu về, cũng là dịp để các thành viên trong gia đình: ông bà, bố mẹ, con cháu gắn bó với nhau hơn khi cùng các con chơi và tìm hiểu về những nét văn hóa cổ truyền trong dịp Tết Trung thu. Đồng thời, khách tham quan Bảo tàng có cơ hội khám phá một số nét đặc trưng của Tết Trung thu Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết nét văn hóa độc đáo của dân tộc đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ văn hóa truyền thống.
 
Một số hình ảnh tại chương trình Trung thu “Vầng trăng cổ tích” 2019
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa – BTQN
 
 

Nguồn tin:BTQN