Nguồn tin:baoquangninh.com.vn
 • Cập nhật:25/04/2019 03:50:19 CH

Sáng 25/4, tại Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tổ chức triển lãm chuyên đề Di sản Vịnh Hạ Long - Xưa và nay. Triển lãm là một trong những hoạt động của Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019.


 Các đại biểu cắt băng khánh thành triển lãm Di sản Vịnh Hạ Long - Xưa và nay.
 
Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh với 2 chủ đề: Vịnh Hạ Long xưa và Vịnh Hạ Long nay. Không gian triển lãm Vịnh Hạ Long xưa là những bức ảnh đen trắng phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, những cảnh sinh hoạt, phong tục tập quán, phương thức kiếm sống của ngư dân làng chài. Đặc biệt còn có những bức ảnh quý ghi lại hình ảnh Bác Hồ ra thăm Vịnh Hạ Long, thăm đảo Titop, Tuần Châu…
Một số bức ảnh Vịnh Hạ Long xưa.
 
Bác Hồ cùng Anh hùng phi công vũ trụ Liên Xô G.Titop thăm Vịnh Hạ Long ngày 22/1/1962.
 
Không gian Vịnh Hạ Long nay là những bức ảnh về Vịnh Hạ Long từ năm 1994 trở lại đây, khi Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Những bức ảnh phản ánh quá trình đổi thay và diện mạo mới hấp dẫn hơn của Vịnh Hạ Long khi được bảo tồn, đầu tư để xứng tầm di sản thế giới, trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước với những dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, đẳng cấp, thu hút du khách.
Các đại biểu, du khách tham quan triển lãm.
Du khách quốc tế thích thú ngắm nhìn những bức ảnh tại triển lãm.
 
Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan. Đặc biệt du khách quốc tế khi đến với Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn cảm thấy rất thích thú với những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Đây hứa hẹn sẽ trở thành một trong những hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách đến tham quan Vịnh Hạ Long trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Tái hiện màn hát giao duyên trên Vịnh Hạ Long.
 
Triển lãm còn tái hiện màn hát giao duyên đặc sắc, tình tứ và màn bơi chải sôi nổi của ngư dân với sự tham gia của 2 đội làng chài: Cửa Vạn và Ba Hang. Qua đó, quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo được gìn giữ trong cộng đồng ngư dân - những chủ nhân của di sản. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 25/5.
Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long trao thưởng cho 2 đội tham gia bơi chải.

Nguồn tin:baoquangninh.com.vn
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 168
  duong-link-khong-co Hôm nay: 900
  duong-link-khong-co Hôm qua: 2,541
  duong-link-khong-co Tuần này: 900
  duong-link-khong-co Tuần trước: 37,846
  duong-link-khong-co Tháng này: 202,206
  duong-link-khong-co Tháng trước: 271,605
  duong-link-khong-coTất cả: 2,698,296

Liên kết Website