Image
Loading
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam


Nguồn tin:BQN
  • Cập nhật:19/01/2016 08:38:03 SA

Trong không khí sôi động của những ngày đầu năm mới, cùng với đồng bào, chiến sĩ cả nước, toàn Đảng bộ, quân và dân Quảng Ninh đang nô nức hướng về Thủ đô Hà Nội, nơi sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với lòng tự hào và niềm tin son sắt.


Năm 2015, Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2015-2020) được tổ chức thành công đã thổi một luồng gió mới vào đời sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn tỉnh. Những con số, sự kiện ấn tượng mà Quảng Ninh đã đạt được trong năm 2015, năm nước rút của nhiệm kỳ 2010-2015 qua nhiều phong trào thi đua thiết thực chào mừng đại hội đã minh chứng điều đó. Diện mạo quê hương từ thành thị đến nông thôn đều có nhiều đổi thay tích cực, nhân dân vững tin vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng, chính quyền các cấp.
TP Hạ Long rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
TP Hạ Long rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Nối tiếp những thành công đó, từ nhiều ngày qua, khắp nơi trong toàn tỉnh tiếp tục phát động và triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, lập thành tích xuất sắc hướng về Đại hội lần thứ XII của Đảng. Minh chứng rõ nét nhất là các cấp uỷ Đảng từ tỉnh đến cơ sở đang khẩn trương tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV với tinh thần quyết liệt và hiệu quả, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống; tích cực triển khai chương trình công tác năm 2016 và cả nhiệm kỳ; chủ động đón chào và nêu cao quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đặc biệt, với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành nơi cần đến và nơi đáng sống, để thu hút được những dự án tầm cỡ, dự án mang tính động lực đang chuẩn bị triển khai với con số đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, tỉnh đã và đang thực hiện quyết liệt và hiệu quả các chính sách kêu gọi đầu tư, đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những thành tựu đạt được trong lĩnh vực này chính là những đoá hoa đẹp nhất chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cùng với đó, các chi bộ, các đoàn thể quần chúng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã tích cực nghiên cứu, đóng góp hàng trăm ý kiến quý báu, trách nhiệm, tâm huyết để bổ sung vào văn kiện Đại hội. Trên khắp các công trường, cánh đồng, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đơn vị, trường học đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi hoàn thành nhiều chỉ tiêu, kế hoạch, công trình phục vụ dân sinh, phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội… Nhịp sống, không khí sinh hoạt, làm việc của các cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư trở nên nhộn nhịp, khẩn trương hơn trước. Mỗi người dân cảm thấy cần phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để không chỉ góp phần phát triển đất nước mà còn là cách thể hiện lòng biết ơn với đất nước, với Đảng.

Tại Hạ Long - thành phố thủ phủ của tỉnh, những ngày này trên khắp các tuyến đường đều được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ, pano, khẩu hiệu chào mừng Đại hội. Theo Bí thư Thành uỷ Hạ Long Trần Đức Lâm, thiết thực chào mừng Đại hội bên cạnh việc chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo khang trang sạch đẹp, thành phố cũng phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng Hạ Long phát triển nhanh, bền vững…”. Thực hiện phong trào, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, phần việc; tuyên truyền các nội dung của phong trào thi đua đến đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Có mặt tại Dự án thi công Bệnh viện quốc tế VinMec, chúng tôi thấy hàng trăm công nhân đang hăng hái lao động, tiếng máy khoan, máy xúc vang lên rộn rã cả công trường. Anh Nguyễn Văn Tuấn, công nhân làm việc tại đây, phấn khởi chia sẻ: “Theo dõi trên các phương tiện truyền thông, tôi được biết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra. Đây là sự kiện quan trọng của đất nước. Góp phần nhỏ bé của mình, anh em công nhân chúng tôi cố gắng làm việc hết sức mình để đóng góp vào phong trào thi đua, hướng tới thành công của Đại hội”.

Lực lượng Công an tỉnh, với vai trò nòng cốt trong việc giữ gìn ANTT, đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân” lập thành tích chào mừng Đại hội. Các nhiệm vụ trọng tâm được Công an tỉnh đề ra trong đợt thi đua cao điểm này là: Giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra vụ việc bất ngờ, phức tạp, trở thành “điểm nóng” về an ninh trật tự; đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Để thực hiện mục tiêu này, Công an tỉnh đã huy động 100% CBCS tham gia đợt thi đua gắn với các đợt sinh hoạt chính trị, các phong trào thi đua đang thực hiện, như thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương”, “Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an Quảng Ninh cùng nụ cười Hạ Long”. Phấn đấu giữ vững ổn định tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về ANTT; kiềm chế và giảm tối đa các loại tội phạm; triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp kiềm chế TNGT không để ùn tắc giao thông và giảm cả 3 tiêu chí TNGT trước, trong và sau dịp Đại hội Đảng toàn quốc và dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Hoà chung không khí thi đua lao động, sản xuất của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, hơn 19.000 đảng viên và trên 11 vạn cán bộ, công nhân viên Vùng than Quảng Ninh đang ra sức thi đua lao động, lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước. Bí thư Đảng uỷ Than Quảng Ninh, Phó Tổng Giám đốc TKV Ngô Hoàng Ngân, nhấn mạnh: Đảng uỷ Than Quảng Ninh đã phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn Đảng bộ, công nhân, người lao động ngành Than. Các phong trào đều hướng tới mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Điển hình là các phong trào thi đua luyện tay nghề, thi thợ giỏi; thi đua năng suất kỷ lục, đẩy nhanh tiến độ các dự án; phong trào phát huy sáng kiến, tiết kiệm chi phí; đẩy nhanh tiến độ các dự án khai thác mỏ mới… Các phong trào, phần việc đó chính là tấm lòng của CBCN ngành Than gửi tới Đại hội.

Cùng với đó, trong những ngày qua, các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh đều được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng thi công, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Nhiều phường, xã trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, các giải thể thao... mang lại không khí phấn khởi cho nhân dân. Các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, các thành quả phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng trong nhiệm kỳ qua.

Hướng về Ngày hội lớn của của Đảng, toàn dân và toàn quân trong tỉnh đồng sức, đồng lòng, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp sức cùng cả nước hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, đưa quê hương Vùng mỏ phát triển nhanh và bền vững trên hành trình mà Đảng ta đã chọn.


Nguồn tin:BQN